Một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm tại quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Sáng 17/1, khi kiểm tra đột xuất tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội), cơ quan chức năng phát hiện một số người đang bơm tạp chất vào tôm, theo Dân Trí.

Chủ cơ sở được xác định là Trần Văn Công, trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Ông Công thuê nhà cho nhân viên ở và làm nơi bơm tôm ngay tại đây. Cơ sở này đã hoạt động được gần 2 tháng.

Tại đây có khoảng 100kg tôm chứa trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ khác phục vụ cho việc bơm tạp chất vào tôm.

Tạp chất lạ màu trắng được bơm vào tôm để làm tôm căng mọng (Ảnh: Cấn Linh).

Cơ sở này thường bắt đầu công việc từ 3h sáng. Mỗi giờ họ bơm được 20-30kg tôm, lúc tiến hành kiểm tra thì có 4 công nhân đang thực hiện bơm tạp chất.

Tạp chất được bơm vào tôm là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi sau khi nguội, sẽ thành hỗn hợp đặc, khi bơm vào tôm sẽ làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Số lượng tôm của cơ sở ông Công đang bơm tạp chất thì bị lực lượng chức năng phát hiện (Ảnh: Cấn Linh).

Tôm được thu mua từ các chợ lớn như Long Biên, sau khi được bơm tạp chất, sẽ được xuất bán đến các nhà hàng phục vụ ăn uống, đám cưới.

Một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai cho biết, đối với hành vi bơm tạp chất vào tôm, mức phạt sẽ từ 70-100 triệu đồng và số tôm sẽ bị tiêu hủy toàn bộ.

Thế Tam