Sau khi gửi chuyển phát từ Hà Nội vào TP. HCM, chiếc máy ảnh trị giá hơn 18 triệu đồng của anh Bình bỗng biến thành một chai nước khoáng. 

Ngày 8/8, trang bán hàng trực tuyến Shopee và Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh thông báo sẽ hoàn lại số tiền 18 triệu đồng cho anh Chu Văn Bình (Hà Nội) sau vụ việc tráo đổi hàng vận chuyển, Zing đưa tin.

Trước đó, một khách hàng tại TP. HCM đã đặt mua máy ảnh Sony trị giá hơn 18 triệu đồng, được anh Bình rao bán trên trang mạng Shopee. Ngày 23/7, anh Bình đóng gói chiếc máy ảnh kèm phụ kiện rồi giao cho Giao hàng nhanh (GHN) phụ trách vận chuyển vào TP. HCM.

Sau nhiều lần không gặp được khách hàng, phía vận chuyển thông báo sẽ gửi trả sản phẩm cho anh Bình.

Ngày 6/8, khi bưu tá mang gói hàng đến trả, anh Bình thấy phần vỏ bìa các tông có dấu hiệu bị tháo bóc liền yêu cầu kiểm tra. Lúc này, anh Bình phát hiện chiếc máy ảnh trị giá gần 20 triệu đồng đã biến mất, thay vào đó là chai nước khoáng loại 500 ml được đặt vào để tạo trọng lượng tương đương.

Vị chủ hàng đã yêu cầu nhân viên GHN lập biên bản, đồng thời phản ánh vụ việc với 2 đơn vị là GHN và Shopee.

Gửi chuyển phát máy ảnh 18 triệu đồng, khách nhận về chai nước suối 500 ml
Chủ nhân chiếc máy ảnh là anh Chu Văn Bình, chủ cửa hàng kinh doanh máy ảnh trên phố Vọng Đức, Hà Nội. (Ảnh: Zing)
Gửi chuyển phát máy ảnh 18 triệu đồng, khách nhận về chai nước suối 500 ml
Anh Bình cho biết đã yêu cầu nhân viên giao hàng lập biên bản tại chỗ ngay khi phát hiện hàng hóa biến mất. (Ảnh: Zing)

Ngày 8/8, đại diện Shopee cho biết phía GHN sẽ hoàn lại số tiền tương đương giá trị chiếc máy ảnh cho anh Bình. Tuy nhiên đơn vị này cũng không nói rõ chiếc máy ảnh biến mất như thế nào.

Anh Bình cho biết thêm, 5 tháng trước, anh cũng mất một máy ảnh trị giá 105 triệu đồng khi gửi chuyển phát nhanh. Kẻ gian đã rạch vỏ hộp lấy đi máy ảnh và phụ kiện, bên trong chỉ để lại cuốn sách hướng dẫn và dây sạc. Lần đó anh mời công an vào cuộc nhưng cũng không tìm được hàng bị mất.

Nhiều đồng nghiệp của anh cũng gặp phải sự cố tương tự. Có người thiếu cảnh giác nên ký biên nhận với nhân viên chuyển phát mà không kiểm tra. Lúc phát hiện hàng bị mất, đánh tráo thì không biết kêu ai vì đã ký nhận.

Theo Dân Trí, ngày 24/3 chị Cấn Thị Thanh Huyền (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng phản ánh tình trạng bị hàng hóa bị đánh tráo khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post.

Tháng 6/2017, chiếc đồng hồ trị giá 2,5 triệu đồng của Công ty Baza Việt Nam cũng hóa thành đá cuội sau chuyển chuyển phát.

Gửi chuyển phát máy ảnh 18 triệu đồng, khách nhận về chai nước suối 500 ml
Hai gói hàng của chị Huyền khi gửi và khi nhận khác nhau hoàn toàn. (Ảnh: Dân Trí)

Huyền Hương