Để khắc phục tình trạng học sinh miền núi bỏ lớp sau khi nghỉ Tết ở Quảng Trị, các giáo viên đến tận nhà chúc Tết nhằm khích lệ học sinh và nhờ phụ huynh nhắc nhở các em đến lớp.

Ngày mùng 5 Tết âm lịch, trường tiểu học Hướng Phùng (huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị) tổ chức gặp mặt giáo viên ngày đầu năm. Ngay sau đó, toàn bộ giáo viên về các thôn bản chúc Tết gia đình học sinh và vận động các em đến trường, theo Lao Động.

Nhiều giáo viên đã dành một khoản tiền nhỏ để lì xì cho những học sinh cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Giáo viên về tận nhà lì xì để "dụ" học sinh đến lớp sau Tết
Những học sinh được thầy cô giáo lì xì thuộc diện cá biệt hoặc có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Lao Động)

Cô giáo Nguyễn Thị Nhi (22 tuổi) là giáo viên dạy lớp 5 của trường tiểu học Hướng Phùng cho hay: “Mình đến chúc Tết gia đình và dặn các em phải đến trường. Đến nhà nào mình cũng lì xì cho các em”.

Sáng 21/2, Trường Tiểu học Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) trở lại dạy và học. Tỷ lệ học sinh đến lớp đạt 99%, cao nhất trong nhiều năm qua, theo VnExpress.

Giáo viên về tận nhà lì xì để "dụ" học sinh đến lớp sau Tết
Học sinh người đồng bào vui mừng khi nhận được lì xì đầu năm của giáo viên. (Ảnh: Lao Động)

Ông Nguyễn Mai Trọng, hiệu trưởng trường tiểu học Hướng Phùng cho biết, toàn trường có 653 em học sinh, trong đó có 417 học sinh người đồng bào Vân Kiều.

Những năm trước đây, sau kỳ nghỉ Tết là học sinh cũng “rơi rụng” dần. Số trẻ quay lại trường rất thấp.

Giáo viên về tận nhà lì xì để "dụ" học sinh đến lớp sau Tết
Giáo viên đến tận nhà, lì xì nhằm kéo học sinh khó khăn trở lại lớp học sau Tết Nguyên đán. (Ảnh: M.Tr)

Bởi vậy trước Tết, phòng GD&ĐT huyện đã có công văn gửi về yêu cầu các trường nhắc nhở các em sau khi nghỉ Tết phải trở lại học.

Ngoài ra, các trường chủ động nắm tình hình các em có hoàn cảnh khó khăn, báo cáo địa phương để hỗ trợ, tránh tình trạng sau Tết các em bỏ học lên nương, lên rẫy.

Xuân Hòa