Giá vàng ngày 23/12 tiếp tục tăng cao bất chấp sự phục hồi của đồng USD do tình hình căng thẳng địa chính trị sau quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel vào hồi đầu tháng của Mỹ.

Đầu giờ sáng ngày 23/12 (giờ Việt Nam), vàng đang giao dịch đứng ở mức 1.267,70 USD/ounce, sau khi lên mức cao là 1.269,60 USD/ounce và xuống mức thấp là 1.265,70 USD/ounce.

Trong khi đó, hợp đồng vàng giao sau trên sàn Comex tại New York giao dịch tại 1.271,30 USD/ounce, gần mức đỉnh đạt được cách đây 2 tuần.

Diễn biến giá vàng thế giới. (Ảnh: Kitco)

Những thông tin tốt về cải cách thuế và nỗi lo đóng cửa chính phủ Mỹ đã tạm lắng giúp cho đồng USD tăng mạnh, gây áp lực giảm giá lên những tài sản an toàn như vàng.

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, những căng thẳng địa chính trị và việc Tổng thống Mỹ đe dọa cắt viện trợ cho những quốc gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp quốc lên án quyết định gần đây của ông công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel sẽ vẫn hỗ trợ giá vàng trong thời gian dài.

Tại thị trường trong nước, giá vàng chốt phiên ngày 21/12 không có nhiều biến động. Giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,29 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,51 triệu đồng/lượng (/bán ra), tăng 10 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 21/12.

Giới đầu tư trong nước kỳ vọng mặt hàng kim loại quý này sẽ bớt ảm đạm khi thị trường bắt đầu bước vào khoảng thời gian sôi động nhất trong năm.

Diệu Chi