Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ động trong công tác vận hành các hồ thủy điện, hạ thấp mực nước nhằm ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Vào sáng 4/11, bão số 12 đi vào đất liền thuộc khu vực các tỉnh Phú Yên-Khánh Hòa với sức gió giật mạnh cấp 11-13.

Đứng trước nguy cơ lũ lụt do bão số 12, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông báo về tình hình vận hành các hồ thủy điện nhằm ứng phó với ảnh hưởng của cơn bão số 12; đồng thời có công điện khẩn nhằm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Báo cáo nhanh từ các đơn vị trực thuộc EVN cho biết, hiện các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực có bão đã chủ động hạ thấp mức nước hồ để đón lũ. Các hồ thủy điện đã thực hiện hạ mực nước bao gồm hồ thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh, Sông Bung 4, Đơn Dương, Đại Ninh, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã chỉ đạo Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia huy động tối đa công suất của các nhà máy thủy điện trong khu vực bị ảnh hưởng để góp phần hạ thấp mức nước, tạo dung tích đón lũ.

Đến thời điểm 10h sáng cùng ngày, khu vực bị ảnh hưởng bão bị mất điện với tổng công suất khoảng 400MW, lưới điện kết nối với nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ và Sông Hinh bị cố.

Thanh Thanh

Từ Khóa: