Gần tới dịp Giáng sinh, khắp các trung tâm thương mại, những tuyến phố lớn nhỏ tại TP.HCM trang trí lộng lẫy thu hút nhiều người tới vui chơi, chụp hình.

Chỉ còn ít ngày nữa tới dịp Giáng sinh, các đường phố ở TPHCM đã bắt đầu sáng đèn với những hình ảnh được trang trí lộng lẫy thu hút.

Bốn ngày trước Giáng sinh, nhiều tòa nhà, trung tâm thương mại tại TP. HCM được trang trí lộng lẫy, rực sáng vào ban đêm, thu hút đông đảo người dân, du khách đến vui chơi, chụp ảnh, theo VnExpress.

Nằm ở trung tâm thành phố, Nhà thờ Tân Định thu hút nhiều bạn trẻ và du khách ngoại quốc bởi màu sơn hồng và nét kiến trúc cổ kính hơn 100 năm. Gần đến Noel, nhà thờ lung linh hơn khi những ngôi sao sáng rực về đêm.

Anh Lê Thanh Hoài đang lắp các trái châu cho cây thông Noel trước trung tâm thương mại ở quận 1. Anh cho biết, cứ cuối tháng 11 đến giữa tháng 12 mỗi năm, công việc của anh lại tất bật khi được nhiều tòa nhà thuê trang trí Noel.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ hoá trang thành ông già noel.

Các bạn trẻ thích thú tạo dáng chụp hình bên các công trình được thiết kế phục vụ dịp lễ này.

Hai mẹ con cùng say sưa chụp hình bên mô hình ông già Noel, những hộp quà và ngôi sao mùa Giáng sinh.

Nhiều gia đình cũng tới những trung tâm thương mại để tận hưởng không khí giáng sinh.

Trên góc đường Hai Bà Trưng (quận 1) được trang hoàng nhiều chú gấu, cây thông noel và đèn nháy.

Tại các xóm đạo trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), chung cư Bắc Hải (quận 10)… đã trang trí nhiều đèn màu sặc sỡ. 

Theo người dân, năm nay đèn trang trí ít hơn mọi năm, nhiều gia đình bận rộn cuối năm nên chưa có thời gian để chuẩn bị cho mùa lễ này.

Tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM, các nhân viên của bệnh viện đã hóa trang thành ông già Noel để tặng gần 200 phần quà cho các bệnh nhi đón Giáng sinh sớm.

(Ảnh: VnExpress)

Thanh Thanh (tổng hợp)