Trong lúc dựng cây nêu cao 13m lên để đón Tết Nguyên đán, 3 anh em ở Hà Tĩnh không may bị điện 35KV phóng phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 28/1, ông Trần Xuân Long, Chủ tịch xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), cho biết trên địa bàn vừa có 3 người bị điện phóng gây bỏng nặng khi đang dựng cây nêu đón Tết, theo báo Zing.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h cùng ngày, bốn người là anh em họ trú tại xã Cẩm Duệ tiến hành dựng cây nêu trang trí để đón Tết Nguyên Đán.

Trong lúc dựng cây nêu cao khoảng 13 m, ba người bất ngờ bị lưới điện 35 kV phía trên phóng xuống gây bỏng nặng. Phát hiện sự việc, người thân trong gia đình ngắt điện, đưa nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Ba anh em nạn nhân là Lê Đình M. (sinh năm 1969), Lê Đình Q. (sinh năm 1967) và Lê Đình T.(sinh năm 1968) bị thương nặng, một người khác bị thương nhẹ, theo Báo Pháp Luật.

Phát hiện sự việc, người dân liền sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

“Đường điện này chạy qua trên địa bàn xã. Các nạn nhân bị điện giật cháy đen ở chân, hiện đã được đưa vào bệnh viện tỉnh cấp cứu”, Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ nói.

Phong tục dựng cây nêu trang trí đón Tết là một nét văn hóa từ lâu đời nay để lại. Hiện trường, cây nêu những người dân dựng lên cao 13 mét.

Thanh Thanh (tổng hợp)