Chính quyền xã Gành Dầu, lãnh đạo Kiểm lâm Phú Quốc và đại diện truyền thông Tập đoàn Vingroup đồng loạt bác tin hổ xổng chuồng tại Vinpearl Safari.

Trên Facebook tối qua (7/3), xuất hiện hình ảnh hai con hổ đứng ven bìa rừng và chạy qua đường được người ngồi trên ôtô chụp được. Người đăng hình ảnh kèm chú thích “chụp vào chiều tối nay tại Vinpearl Safari Phú Quốc, share để phòng nhé”.

Đồng loạt bác tin hổ xổng chuồng tại Vinpearl Safari Phú Quốc
Hình ảnh đăng trên Facebook

Thông tin này truyền đi, khiến nhiều người hoang mang, nhất là cư dân ven Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari ở xã Gành Dầu.

Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn sáng 8/3, bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch UBND xã Gành Dầu, cho biết thông tin trên Facebook về việc hổ xổng chuồng là không chính xác. Chính quyền địa phương đã phát đi thông tin trấn an người dân và ổn định tình hình an ninh trật tự.

Theo bà Hằng, hai năm trước có một con hổ nhỏ chui ra khỏi hàng rào và Vinpearl Safari đã thông báo ngay cho công an xã. “Thông tin hổ mới xổng chuồng là là bịa đặt”, bà Hằng nói.

Đại diện truyền thông của Tập đoàn Vingroup cũng bác tin đồn hổ xổng chuồng. “Hình ảnh trên Facebook không phải ở Vinpearl Safari. Đây là thông tin sai sự thật, chúng tôi đã làm việc với người đăng thông tin thất thiệt và họ đã gỡ bỏ”, vị này nói.

Một lãnh đạo Kiểm lâm Phú Quốc cho biết, ông chưa nghe thông tin hổ xổng chuồng.

Tháng 2/2016, trên mạng xã hội cũng xuất hiện tin thú quý hiếm chết hàng loạt ở Vinpearl Safari Phú Quốc. Theo Tuổi Trẻ, sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết thông tin trên là thất thiệt. chỉ có 135 con khỉ xổng chuồng, vài chục cá thể bị suy yếu, chết do quá trình vận chuyển, sốc môi trường.

Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc rộng gần 500 ha là một phần trong tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí bao gồm khách sạn 5 sao, khu công viên nước, vườn thú tiêu chuẩn quốc tế được tập đoàn Vingroup đầu tư. Vườn thú này đi vào hoạt động từ cuối năm 2015.

Thanh Thanh