Nhiều khả năng trong trận ra quân gặp Iraq tối nay, HLV Park Hang-seo sẽ tạo một bất ngờ mang tên Nguyễn Công Phượng.

HLV Park Hang-seo chắc chắn dành cho Iraq bất ngờ lớn vào trận đấu tối nay. Một trong những bất ngờ, theo Fox Sport Asia, là việc nhà cầm quân người Hàn Quốc xếp Công Phượng đá cắm trong sơ đồ 3-4-3.

Với những gì đã thử nghiệm trong trận giao hữu gặp Philippines và các buổi tập chiến thuật trong thời gian gần đây, có thể vị chiến lược gia Hàn Quốc sẽ phá bỏ cấu trúc chơi với một trung phong cắm quen thuộc.

Thay vào đó, nhiều khả năng thầy Park sẽ sử dụng sơ đồ với tiền đạo “ảo”. Và người đang được vị chiến lược gia 60 tuổi cân nhắc lựa chọn chơi cao nhất trên hàng công của ĐT Việt Nam là Công Phượng, không phải Tiến Linh hay Đức Chinh, những trung phong cắm thực thụ.

Công Phượng là bất ngờ mà thầy Park dành cho Iraq. (Ảnh: Vietnamnet) 

Việc sử dụng Công Phượng giúp Việt Nam có một tiền đạo biết cách cầm bóng, và luôn sẵn sàng đột phá thẳng vào khu cấm địa đối phương. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế của tiền đạo đang khoác áo HAGL cũng hơn so với Tiến Linh hay Đức Chinh. 

Với Công Phượng hoạt động trong khu cấm địa Iraq, Quang Hải có cơ hội để từ cánh phải bó vào trung lộ rồi dứt điểm.

Trong khi đó, nếu không có gì thay đổi, bộ đôi tiền vệ trung tâm ở cuộc đối đầu với Iraq sẽ là Huy Hùng và Hùng Dũng.

Ở hàng thủ, HLV Park Hang-seo xem xét việc Bùi Tiến Dũng đá cạnh đội trưởng Quế Ngọc Hải và Duy Mạnh.

Đội hình Việt Nam đấu Iraq:

Việt Nam (3-4-3):  Đặng Văn Lâm – Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng – Trọng Hoàng, Huy Hùng, Hùng Dũng, Văn Hậu – Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Iraq (4-2-3-1):  Jalal Hassan – Dhia Putro, Ahmad Ibrahim, Ali Faez, Ali Adnan – Safaa Hadi, Osama Rashid – Ahmed Yasin, Bashar Resan, Hussein Ali – Mohanad Ali.

Hoàng Minh (Tổng hợp)