Nhiều khả năng cả đội sẽ ra khỏi hang trước khi trận chung kết World Cup 2018 diễn ra (15/7) nhưng vẫn chưa đủ sức khỏe để sang Nga cổ vũ trực tiếp theo lời mời của Chủ tịch FIFA.

Ngày 5/7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã mời các thành viên đội bóng Wild Boar tới Nga theo dõi trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 nếu các em kịp ra ngoài trước thời điểm đó.

Đội bóng thiếu nhi Thái Lan đành lỡ hẹn với World Cup 2018 dù được mời
Một phần bức thư của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. (Ảnh: Twitter)

Tình hình cuộc giải cứu các thành viên đội bóng thiếu nhi Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang đang diễn ra hết sức tốt đẹp.

Tuy nhiên, các cậu bé sẽ phải bỏ lỡ cơ hội vô cùng quý giá này. Nguyên nhân là theo các bác sĩ, họ sẽ phải ở lại bệnh viện một tuần để theo dõi sức khỏe, BBC đưa tin. Ít ra thì các em cũng sẽ có cơ hội được xem những trận còn lại của kỳ chung kết bóng đá thế giới năm nay trên TV.

Trong bức thư gửi Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, ông Infantino bày tỏ “lòng cảm thông sâu sắc và sự ủng hộ tới các thành viên trong đội bóng và gia đình của họ cũng như chia sẻ với toàn thể người dân Thái Lan trong tình huống cấp bách”.

Theo ông Infantino, FIFA vẫn luôn hồi hộp theo dõi sát sao tình hình giải cứu đội bóng thiếu nhi bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6.

Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Thế giới, Chủ tịch Infantino gửi lời mời toàn đội bóng tới Nga xem trận chung kết nếu các em được giải cứu kịp thời và có tình trạng sức khỏe tốt.

Theo ông Infantino, đây sẽ là “khoảnh khắc tuyệt vời để ăn mừng và thể hiện tinh thần đoàn kết”. Một số người cho rằng, lời mời cũng nên được gửi tới những thợ lặn, những người đã bất chấp những mối nguy hiểm đe dọa tính mạng của bản thân để tham gia cuộc giải cứu các cậu bé.

Thu Hương