Trong danh sách tỷ phú thế giới mới được Forbes công bố ngày 6/3, hai chị em đến từ Na Uy là Alexandra và Katharina Andresen tiếp tục đứng đầu danh sách những tỷ phú trẻ nhất với khối tài sản lên tới 1,4 tỷ USD.

Cụ thể, Alexandra năm nay 21 tuổi và cô chị Katharina 22 tuổi. Không phải là minh tinh màn bạc Hollywood, cũng không phải thần đồng trong giới công nghệ thung lũng Silicon, Alexandra và Katharina có mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh nhờ sở hữu khối tài sản kếch xù từ cha mình. Hai chị em nhà Andresen đều sở hữu khối tài sản 1,4 tỷ USD.

Điểm mặt những tỷ phú trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes
Hai chị em nhà Andresen.

Alexandra và Katharina là con cháu trong 1 gia đình phất lên nhờ nghề sản xuất thuốc lá. Tổ tiên của Alexandra được mệnh danh là nhà sản xuất thuốc lá hàng đầu Na Uy từ năm 1849 với thương hiệu Tiedemans. Năm 2005, gia đình Alexandra đã bán lại công ty của mình trị giá 500 triệu USD. Sau đó, họ đầu tư tài sản một cách khôn ngoan vào chứng khoán và các quỹ đầu tư.

Năm 2007, cha của Alexandra, ông Johan H Andresen, đã chuyển hơn 80% cổ phần trong công ty đầu tư Ferd Holding cho các con gái, biến họ thành những nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Xếp sau 2 chị em nhà Andresen là Gustav Magnar Witzoe, 24 tuổi, cũng người Na Uy, với khối tài sản 1,9 tỷ USD nhờ số cổ phần nhận lại từ người cha là ông chủ một trong những công ty sản xuất cá hồi lớn nhất thế giới Salmar.

Điểm mặt những tỷ phú trẻ nhất thế giới trong danh sách của Forbes
John Collison tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới.

Xếp thứ tư trong danh sách này là Evan Spiegel và John Collison, cùng 27 tuổi. Trong đó, John Collison là tự phú tự thân trẻ nhất thế giới. John từng bỏ học tại Harvard và là nhà đồng sáng lập ứng dụng thanh toán Stripe. Chàng trai trẻ này hiện năm trong tay khối tài sản 1 tỷ USD.

Trong khi đó, Even Spiegel là đồng sáng lập kiêm CEO của ứng dụng nổi tiếng thế giới Snapchat. Hiện Evan đang sở hữu khối tài sản 4,1 tỷ USD.

NguyễnThu