Những ngày Tết đường phố vắng vẻ, song các vườn hoa Lý Thái Tổ, vườn hoa Lenin và khu vực đường Hàng Khay vẫn đông đúc tấp nập. Dịch vụ cho thuê xe cân bằng và patin hoạt động đến tận 3h sáng. 

Dịch vụ thuê xe điện mini hốt bạc ngày Tết
Dịch vụ thuê xe điện mini hốt bạc ngày Tết

Những ngày nghỉ lễ cũng là dịp làm ăn của dịch vụ cho thuê xe điện. Đặc biệt năm nay trời đẹp, người đi chơi đông nên các cửa hàng không đủ xe để phục vụ. Tại vườn hoa Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội) có hơn chục điểm cho thuê xe cân bằng, patin, và ô tô điện mini song không lúc nào có sẵn xe. Khách muốn thuê thường phải đợi lượt thuê trước hết giờ mới có. Nhân viên các điểm này liên tục viết phiếu, điều phối xe hay tất bật chạy đi mượn xe để cho khách thuê.

Mặc dù đông khách là vậy nhưng giá thuê không tăng so với những ngày cuối tuần thông thường. Xe máy, ô tô điện mini có giá 50.000 đồng, xe cân bằng 30.000 đồng/20 phút. Chủ một điểm cho thuê chia sẻ, ngày thường chỉ làm tới 12h khuya, nhưng ngày Tết lượng khách thuê đông gấp 3-4 lần nên mở xuyên đêm và phải huy động toàn bộ người trong gia đình trợ giúp. Tuy ngày nào cũng phải thức đến 3-4h sáng song thu nhập trong mấy ngày Tết lên đến gần 2 chục triệu đồng nên ai cũng cố.

VnExpress cho biết 5 chiếc ôtô điện, 3 chiếc xe máy điện và xe cân bằng, patin… phục vụ dịp Tết này được ông Ngọc – chủ cửa hàng cho thuê tại phố Hàng Khay – đầu tư gần 40 triệu đồng. Song chỉ dịp Tết này đã thu được nửa số vốn và dàn xe này vẫn còn kiếm tiền dài dài cho những ngày cuối tuần sắp tới.

Hà Vũ