Trong quá trình đánh bắt cá trên biển, một ngư dân tại Quảng Ninh vô tình phát hiện “vật thể lạ” là khối kim loại hình trụ, dài 3,2m trong lòng có một số đường ống, bộ phận như cảm biến.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23/5, ông Kiều Đinh Sơn – giám đốc bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, xác nhận đơn vị vừa tiếp nhận một “vật thể lạ” do ngư dân Vũ Văn Mạnh (44 tuổi, trú tại Cẩm La, thị xã Quảng Yên) phát hiện khi đánh bắt hải sản trên vịnh Hạ Long.

Anh Mạnh cho hay, trong lúc đánh cá ở vùng biển giữa đảo Đầu Bê của vịnh Hạ Long với hòn Long Châu (Cát Bà, Hải Phòng) vào ngày 10/5, anh Mạnh phát hiện khối kim loại hình trụ đường kính khoảng một mét, dài 3,2 mét, chia làm 3 khoang mắc trong lưới.

Hiện trạng bên trong khối “vật thể lạ”. (Ảnh: TRẦN MINH).

Khối kim loại bị thủng hai đầu, thân vỡ mấy chỗ như dấu hiệu của vụ nổ từ bên trong. Vỏ khối kim loại còn dấu sơn, chữ tiếng Anh nhưng không rõ nghĩa. Trong lòng khối kim loại có một số đường ống, bộ phận như cảm biến. Vật thể được anh Mạnh kéo lên tàu đưa về đất liền, bàn giao cho Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, theo VnExpress.

Ngày 22/5, một số chuyên gia của bảo tàng Phòng không – Không quân Việt Nam cũng đã kiểm tra nhưng chưa thể xác định “vật thể lạ” này là gì, thuộc bộ phận của máy bay hay tàu chiến và xuất xứ từ đâu.

“Thời gian tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục mời thêm cán bộ hải quân để xác định cụ thể vật thể này là gì, xuất xứ từ đâu.” – ông Sơn cho biết thêm.

Thanh Thanh (tổng hợp)