Những cổng rào thu tiền của du khách vào chụp ảnh tại khu vực đèo Thung Khe (Hòa Bình) đã được dẹp bỏ.

Đèo Thung Khe được nhiều du khách biết tới với tên “đèo đá trắng” (thuộc xóm Tằm, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) đang là địa điểm check in quen thuộc của nhiều người trẻ.

Dẹp bỏ “BOT” với du khách trên đèo Thung Khe
Lượng khách du lịch tới khu vực này check in rất đông. (Ảnh: 2sao)

Tuy nhiên, theo phản ánh của Dân Việt, gần đây một số hộ dân dựng cổng thu phí với những khách du lịch đến khu vực đèo Thung Khe để chụp ảnh.

Phần cổng được dựng lên có ghi: “Đèo Đá Trắng kính chào quý khách. Tham quan vãn cảnh giá vé 5.000 đồng/người, quay phim chụp ảnh giá vé 5.000 đồng/người”. Việc “lập trạm thu phí” tại khu vực đèo đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Dẹp bỏ “BOT” với du khách trên đèo Thung Khe
Người dân tự dựng cổng thu phí tại đèo Thung Khe. (Ảnh: Dân Việt)
Dẹp bỏ “BOT” với du khách trên đèo Thung Khe
Mức thu phí là 5.000 đồng/người. (Ảnh: Đất Việt)

Trao đổi với Đất Việt, ông Bùi Văn Khải – Chủ tịch UBND xã Phú Cường (huyện Tân Tạc, tỉnh Hòa Bình) khẳng định việc này là trái pháp luật và đây hoàn toàn là hành động tự phát của một hộ dân địa phương.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh chính quyền xã đã mời hộ gia đình này lên làm việc, đồng thời đề nghị họ dừng ngay việc thu phí và tự tháo dỡ cổng. Hộ gia đình này trình báo đã thu được 200 đến 300 nghìn đồng từ các du khách vào chụp ảnh, theo Đất Việt.

Như Quỳnh