“Cô Ba Sài Gòn” thắng giải Cánh diều vàng. Trong khi Kiều Minh Tuấn của “Em chưa 18” giành giải nam chính xuất sắc nhất và giải Nữ chính xuất sắc nhất dành cho Nhã Phương của “Yêu đi, đừng sợ”.

Tối 15/4, lễ trao giải Cánh Diều 2017 diễn ra tại Hà Nội với sự dẫn dắt của MC Thùy Linh và Danh Tùng nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu trong năm qua.

Theo nhiều khán giả nhận xét, giải Cánh Diều 2017 ít “sạn” trong công tác tổ chức hơn năm ngoái nhưng chương trình diễn ra khá buồn tẻ. Sự tung hứng giữa các đôi nghệ sĩ giữ vai trò giới thiệu giải thưởng nhìn chung không ăn khớp, tạo cảm giác gượng gạo.

Danh sách phim truyện điện ảnh dự thi đã gây hoang mang khi vừa công bố. Số lượng phim vừa ít (13 phim), chất lượng vừa yếu.

Trong tình cảnh “so bó đũa chọn cột cờ”, BGK đã chọn trao giải Cánh diều vàng cho Cô Ba Sài Gòn. Giải Cánh diều bạc được trao cho hai phim Em chưa 18Cô gái đến từ hôm qua. Bằng khen của Ban giám khảo được trao cho Đảo của dân ngụ cư, Mẹ chồng, Dạ cổ hoài lang.

Đêm trao giải Cánh Diều 2017: Buồn tẻ và gượng gạo
Kay Nguyễn lên nhận giải Cánh Diều Vàng thay cho Ngô Thanh Vân. (Ảnh: Vnexpress)

Giải nam chính thuộc về Kiều Minh Tuấn của Em chưa 18 và giải nữ chính được trao cho Nhã Phương của Yêu đi, đừng sợ.

Đêm trao giải Cánh Diều 2017: Buồn tẻ và gượng gạo
Nhã Phương khóc nghẹn trân sân khấu khi giành giải nữ chính.

Giải nam phụ được trao cho Nhan Phúc Vinh ở phim Đảo của dân ngụ cư, giúp diễn viên sinh năm 1986 hoàn tất cú đúp giải ở Liên hoàn phim Việt Nam và Cánh Diều. Giải nữ phụ được trao cho Midu trong phim Mẹ Chồng khiến nhiều người ất ngờ.

Đêm trao giải Cánh Diều 2017: Buồn tẻ và gượng gạo
Nhan Phúc Vinh và Mi Du nhận giải Nam phụ và Nữ phụ xuất sắc.

Giải đạo diễn thuộc về Lê Thanh Sơn (Em chưa 18), còn tay máy gạo cội Lý Thái Dũng (Đảo của dân ngụ cư) đoạt giải quay phim và giải biên kịch xuất sắc được trao cho Kay Nguyễn (Cô Ba Sài Gòn)

Đêm trao giải Cánh Diều 2017: Buồn tẻ và gượng gạo
Đạo diễn Lê Thanh Sơn (phải) nhận giải “Đạo diễn xuất sắc”.

Trong mảng phim truyền hình, loạt phim có bối cảnh nông thôn Thương nhớ ở ai chiếm ưu thế với bốn giải: phim truyền hình xuất sắc, đạo diễn (Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh), nam diễn viên phụ (Jimmii Khánh) và quay phim (Hoàng Tích Thiện).

Ở hạng mục Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất, diễn viên Trương Minh Quốc Thái chiến thắng với vai chính trong phim “Tử thi lên tiếng”. Hạng mục nữ diễn viên chính khá bất ngờ khi Xuân Văn, phim “Lẩn khuất một tên người” đoạt giải.

Giải nữ phụ và nam phụ được trao cho Thanh Hương và NSƯT Trung Anh trong phim Người phán xử. Theo quy định, loạt phim về giới giang hồ Việt Nam có kịch bản Việt hóa nên không được dự giải phim truyền hình xuất sắc.

Đêm trao giải Cánh Diều 2017: Buồn tẻ và gượng gạo
Thương nhớ ở ai chiếm ưu thế với 4 giải lớn ở mảng phim truyền hình.

Lễ trao giải Cánh diều 2017 năm nay đã tri ân NSND, nhà quay phim Nguyễn Đăng Bảy và NSND, nhà quay phim Trần Thế Dân cho những đóng góp của hai ông cho nền điện ảnh nước nhà.

NguyễnThu