Sau khi biết tin đại diện VKS đề nghị mức 30-36 tháng tù treo đối với bác sỹ Hoàng Công Lương. ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu cho rằng, mức án này là không thể chấp nhận được nếu BS Lương không có tội.

Sáng 23/5, đại diện Viện KSND thành phố Hòa Bình đã công bố quan điểm luận tội và đưa ra đề nghị mức án cho 3 bị cáo trong vụ án sự cố chạy thận nhân tạo khiến 9 bệnh nhân tử vong, theo VTV.

Theo đó, bị cáo Hoàng Công Lương – BS khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị đề nghị mức án 30-36 tháng tù về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” nhưng cho hưởng án treo.

Ngay sau đó, ĐBQH, bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu đã bày tỏ ý kiến của mình đối với mức án trên.

ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu. (Ảnh: Zing)

Ông Hiếu khẳng định, mức án dành cho BS Hoàng Công Lương là không chấp nhận được nếu không có tội.

“Chúng tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội. Nếu không có tội mà vẫn đề nghị mức án như vậy thì kể cả án treo cũng không được”, ông Hiếu nêu quan điểm.

Ngoài ra, vị ĐBQH này cũng nhấn nhấn mạnh với Tuổi Trẻ: “Trong phiên tranh tụng, tôi rất mong HĐXX sẽ lắng nghe các ý kiến, bằng chứng của luật sư đưa ra để công minh, tuyên vô tội cho bác sỹ Hoàng Công Lương. Đồng thời, không bỏ sót tội phạm, nhất là đối với các đối tượng còn chưa trình diện trước tòa”.

Ông Hiếu cho biết thêm, nếu tòa tuyên BS Lương vô tội, ông sẽ lên cảm ơn các cơ quan tư pháp của tỉnh Hòa Bình vì đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Nếu tòa tuyên BS Lương vô tội, ông Hiếu sẽ lên cảm ơn các cơ quan tư pháp của tỉnh Hòa Bình vì đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình.

Về việc ông Trương Quý Dương – Nguyên Giám đốc BVĐK Hòa Bình vắng mặt ở phiên tòa với lý do đi nước ngoài, BS Hiếu cho biết: “Tôi nghĩ không thể chấp nhận được. Cho dù anh Dương không có tội và bị cách chức nhưng bệnh viện là do anh ta từng quản lý thì phải có trách nhiệm chứ không thể bỏ đi như thế được”.

Hoàng Minh (TH)