Ngày 12/7, thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng sẽ vinh dự là người trao giải Man of the Match – Cầu thủ xuất sắc nhất ở trận đấu bán kết giữa Anh và Croatia. Đây là vinh dự lớn đối với một cầu thủ Việt Nam.

Giải Man of the Match là giải thưởng mới của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) do các nhà tài trợ thực hiện. Giải thưởng này bắt đầu được trao từ World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giải thưởng không phải do BTC hay các nhà chuyên môn đánh giá mà nó được quyết định thông qua bình chọn bởi CĐV trên các internet của FIFA. FIFA sẽ cung cấp cho CĐV rất nhiều cổng bầu chọn như trang điện tử FIFA.com, ứng dụng di động FIFA App hay Twitter của FIFA để bình chọn cho những cầu thủ mình yêu thích.

Hiện tại, Brazil và Đức là 2 đội tuyển dẫn đầu danh hiệu Man of the Match với 22 lần và 14 cầu thủ. Bộ ba Arjen Robben, Messi, Ronaldo cùng có 6 lần giành danh hiệu này.

World Cup năm nay, thủ môn của đội U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng sẽ có vinh dự trao giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất trận bán kết 2 World Cup 2018 giữa Anh và Croatia diễn ra 1h ngày 12/7 tại Moscow.

Danh hiệu Bùi Tiến Dũng trao ở bán kết World Cup có gì đặc biệt?
Những cầu thủ được đánh giá cao tại các trận tứ kết World Cup 2018.

Chuyến đi Nga lần này của Bùi Tiến Dũng nằm trong kế hoạch truyền thông của một nhà tài trợ chính thức cho World Cup 2018 (vốn là một thương hiệu bia). Bên cạnh Tiến Dũng, nhà tài trợ này cũng mời cựu đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, tiền đạo U23 Việt Nam Hà Đức Chinh và một số nhân vật nổi tiếng khác trong giới giải trí.

Nguyễn Hiệp