Hai trẻ  nhỏ tỉnh Lào Cai đang ngủ trong nhà lúc nửa đêm thì bị sét đánh trúng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo Dân Trí, vào khoảng 2h ngày 8/6, cơn dông mạnh kèm mưa lớn quét qua xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Trong cơn dông, sét đánh vào nhà một hộ dân tại thôn Cẩu Phì Chải, xã Thào Chư Phìn làm hai em Giàng Seo Sềnh (sinh năm 2006) và Giàng Seo Phàn (sinh năm 2008) bị thương. Lúc xảy ra sự việc, cả hai đều đang ngủ.

Cả hai em hiện đang phải chữa trị bỏng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng 8/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Hiện vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu.

Dự báo ngày và đêm 8/6, các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh. Người dân các huyện vùng núi Lào Cai cần đề phòng mưa lớn cục bộ gây lũ quét bất ngờ, trượt lở đất đá nơi có địa hình dốc.

Theo các chuyên gia, để phòng tránh bị sét đánh ngay cả khi đang ở trong nhà, người dân lưu ý không bật truyền hình, đài thu thanh, nghe điện thoại có dây, nên đóng các cửa sổ và cửa ra vào nhà…

Ngoài ra, cần giáo dục cho trẻ khi có mưa to, giông bão hoặc sấm sét phải hạn chế đi ra đường, không đứng ngoài đồng trống, lên bờ ngay khi đang đứng dưới nước; chú ý không nên ẩn núp dưới các gốc cây to cao, không đứng gần cột điện cao thế, cột thu lôi…

Thanh Thanh (tổng hợp)