Những ngày qua, hàng trăm người dân xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) và vùng phụ cận đã kéo tới kênh nước trên địa bàn để tận mắt chứng kiến con cá lạ.

Vào ngày 20/2 (mùng 5 Tết), ông Nguyễn Quang Dũng, Chủ tịch xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, những ngày gần đây, hàng trăm người dân trong và ngoài địa phương kéo tới kênh nước trong xã để xem một con cá “lạ”, theo ANTT.

Cũng theo lời ông Dũng, đây là lần đầu tiên trên địa bàn có cá xuất hiện mà người dân cho là hiện tượng lạ như thế này, lại trùng vào dịp nghỉ Tết.

Trước đó, ngày 16/2 (tức mùng 1 Tết), sau khi đi thắp hương tại nhà thờ tổ trở về nhà, một người dân xã Hiến Sơn đi qua cầu Lim (thuộc địa phận xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn) thì bất ngờ phát hiện 1 con cá to nổi lên trên mặt nước dưới kênh.

Ngay sau đó, người này đã gọi người dân trong xã đưa kích điện để bắt cá nhưng đều không được.

Điều kỳ lạ là liên tục trong những ngày Tết vừa qua, con cá này thường nổi lên, lặn xuống quanh quẩn ở một khu vực trong kênh nước. Nhiều người dân hoài nghi và thậm chí cho đó là “cá thần” nên không ai dám đánh bắt nữa.

Người dân mỗi ngày một đông kéo đến đoạn kênh để tận mắt chứng kiến con cá lạ. (Ảnh: ANTT)

Thông tin cá “lạ” xuất hiện lan truyền, nhiều người dân ùn ùn kéo nhau đến xem. Một số người dân thậm chí còn đem hoa quả, bánh kẹo và nhang đến đặt trên bờ để cúng cá.

Không những thế, trên mạng xã hội Facebook cũng đăng tải câu chuyện bà con xã Hiến Sơn và vùng lân cận xem “cá nổi lên lại chìm xuống” đầu Xuân, nhận được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Do đó, mỗi ngày có hàng trăm người dân đã đến đoạn kênh trên để tận mắt chứng kiến.

Qua quan sát, con cá này là cá nước ngọt, đầu giống cá trắm, có màu đen, nặng chừng hơn 2kg.

Thanh Thanh