Các “chị đại” của điện ảnh Hollywood như Angelina Jolie, Milla Jovovich, Scarlett Johansson… đang dần chứng tỏ sao nữ hoàn toàn có thể vượt qua cánh mày râu để tạo nên nhiều siêu phẩm màn ảnh.

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Nữ diễn viên Hollywood khẳng định không kém đấng mày râu.

Phân biệt chủng tộc đã và đang là vấn đề nhức nhối ở Hollywood. Tư tưởng này ảnh hưởng rất lớn đối với chị em và trong ngành công nghiệp điện ảnh cũng không ngoại lệ.

Phim xoay quanh phụ nữ chẳng thể kiếm được nhiều doanh thu và chỉ nam giới mới mang lại điều đó khiến nhân vật nữ chính trở nên thua thiệt, họ bị đóng khung vào các hình tượng như bà nội trợ, nạn nhân chờ giải cứu…Rất hiếm hoi khi nữ giới được vào vai những nhân vật cao cả có trọng trách giải cứu người khác hay đơn giản là tự định đoạt số phận mình.

Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm, những bộ phim dưới đây chứng minh rằng nhân vật trung tâm là các “chị đại” cũng có thể mang về doanh thu rất lớn.

Lucy siêu phàm (463 triệu USD)

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Lycy và hành trình giải thoát chính mình trong Lucy siêu phàm.

Lycy trong phim Lucy siêu phàm vào vai người phụ nữ yếu đuối, nhẹ dạ bị nhóm tội phạm bắt cóc. Sau khi bị ép uống thứ thuốc kỳ lạ, cô bỗng chốc sở hữu năng lực đặc biệt. Bộ phim là hành trình Lucy tìm kiếm và tự giải thoát cho chính bản thân mình. Cảnh quay chân thực, diễn xuất có hồn đã giúp Lucy thu về 463 triệu USD gấp 10 lần số vốn bỏ ra.

Maleficent (758,8 triệu USD)

Maleficent là bộ phim của Disney dựa trên câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng nhưng thay vì tập trung vào nàng công chúa xinh đẹp, Tiên hắc ám Maleficent (Angelina Jolie) mới là nhân vật chính. Maleficent cũng khai thác nhiều khía cạnh mới về thế giới thần tiên.

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Maleficent đánh dấu sự trở lại với diễn xuất của Angelina Jolie sau 4 năm kể từ The Tourist (2010).

Từ tạo hình với đôi sừng nhọn, đôi môi mọng đỏ và đôi cánh quyền năng cho tới thần thái, dáng vóc, nụ cười, sự tức giận, Angelina cho thấy cô chẳng cần phải diễn khi hóa thân thành Maleficent. Được khai thác sâu hơn trong phiên bản cổ tích nên Maleficent đã đem tới nhiều góc nhìn lạ lẫm, mới mẻ cho khán giả. Phim mang về doanh thu khủng lên tới 758,8 triệu USD.

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Tạo hình cùng diễn xuất ấn tượng của nữ minh tinh Angelina Jolie là chìa khóa then chốt mang về doanh thu kỷ lục cho phim.

Wonder Woman (821, 9 triệu USD)

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới.

Không chỉ có siêu anh hùng là nam giới, màn ảnh Hollywood còn xuất những nữ siêu anh hùng.

Wonder Woman mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ. Đó là nữ thần mạnh mẽ, kiên cường, chiến đấu hết mình để bảo vệ thế giới. Wonder Woman của Gal Gadot không chỉ là vẻ đẹp của sự cuốn rũ mà qua nhân vật chúng ta còn nhận ra ý nghĩa của cuộc sống.

Bộ phim còn đạt được doanh thu tới 821,5 triệu USD trong khi kinh phí để sản xuất chỉ 149 triệu USD.

Ocean’s 8 (121 triệu USD sau 2 tuần)

Dàn "chị đại" Hollywood chứng minh 'siêu anh hùng đâu chỉ riêng nam giới'
Dàn diễn viên nữ tài sắc của Ocean’s 8.

Ocean’s 8 (Băng Cướp Thế Kỷ: Đẳng Cấp Quý Cô) là phiên bản nữ mô phỏng theo băng cướp thông minh, táo bạo từng do các tài tử đình đám như Brad Pitt, George Clooney, Matt Damon thể hiện. Dàn diễn viên Ocean’s 8 cũng quy tụ những gương mặt vừa xinh đẹp, tài năng như Sandra Bullock, Cate Blanchett, Anne Hathaway…

Sau 2 tuần công chiếu tại Bắc Mỹ, Ocean’s 8 đã thể hiện sức hút không hề kém cạnh phiên bản nam giới khi mang về doanh thu lên tới 121 triệu USD.

Nguyễn Hiệp