Năm nay, để kỷ niệm ngày Phát thanh thế giới, Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có buổi Tọa đàm với chủ đề “Phát thanh và Thể thao”.

Sáng nay (2/2), tại Trung tâm Phát thanh quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm chủ đề “Phát thanh và Thể thao”.

Năm nay là năm thứ 7 kể từ khi Unesco đưa ra sáng kiến kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới (13/2). Năm 2018 sẽ diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng, những sự kiện giúp kết nối mọi công dân ở khắp nơi trên thế giới.

Đài Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm ngày Phát thanh thế giới
Đài Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm ngày Phát thanh thế giới
Ngày Phát thanh Thế giới 2017.

Vì vậy, qua thông điệp “Phát thanh và Thể thao”, Unesco muốn truyền thông điệp đến các đài phát thanh trên toàn cầu – hãy thể hiện vẻ đẹp của thể thao với tất cả sự đa dạng của nó, tôn vinh các môn thể thao truyền thống kết nối mọi người với di sản văn hoá, những môn thể thao cơ bản gắn kết cộng đồng, và nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về bình đẳng giới trong thể thao.

Đài Tiếng nói Việt Nam kỷ niệm ngày Phát thanh thế giới
Chủ đề của Ngày Phát thanh Thế giới 2018 là “Phát thanh và Thể thao” (ảnh: vov.vn).

Tham dự buổi tọa đàm này có nhiều nhà báo tên tuổi trong lĩnh vực phát thanh, lãnh đạo Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử, đại diện lãnh đạo Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO (Bộ Ngoại giao), đại diện Văn phòng UNESCO Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm ngày Phát thanh Thế giới, bạn nghe Đài sẽ được trải nghiệm sự kiện tương tác “Thử làm phát thanh” tại phòng thu nhỏ trong khuôn viên trụ sở chính của Đài Tiếng nói Việt Nam. Các thính giả có thể tự trình bày một bản tin ngắn, bài phát thanh có thu âm giọng của mình trên radio.

MinhHuệ