“Tuy nhiên, qua quá trình chúng tôi hoàn thành giấy phép ở 3 trạm xăng đầu này thì tôi hy vọng rằng, những trạm xăng tiếp theo chúng tôi có thể rút ngắn thời gian hơn bởi khi đó cả hai bên đều đã hiểu và có kinh nghiệm nhất định để biết phải làm việc như thế nào rồi”, ông Honjo nhận định.

Tại buổi khai trương trạm xăng dầu thứ ba sáng nay tại Khu công nghiệp Thăng Long II, xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đại diện Công ty THHH xăng dầu Idemitsu Q8 cho biết cũng phải trải qua nhiều thủ tục để xin giấy phép.

Sáng ngày 18/9 tại buổi khai trương trạm xăng dầu thứ 3 tại Khu công nghiệp Thăng Long II tại xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên, ông Hiroaki Honjo, Tổng giám đốc Idemitsu Q8 cho biết, trạm xăng dầu Thăng Long II sẽ hoạt động 24/7,đảm bảo đáp ứng nhu cầu nhiên liệu cho việc sản xuất, vận chuyển của các công ty trong khu công nghiệp Thăng Long II, các phương tiện vận tải di chuyển trên Quốc lộ 39A, qua Khu công nghiệp Thăng Long II và nhu cầu sinh hoạt của người dân địa phương, theo Dân Trí.

Trạm xăng dầu được khai trương tại KCN Thăng Long II là trạm xăng dầu thứ 3 của Idemitsu Q8 tại Việt Nam. (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Đáng chú ý, theo ông Tsurusaki, Trưởng đại diện Văn phòng Idemitsu Kosan tại Hà Nội, để mở được trạm xăng thứ ba này, Idemitsu Q8 đã phải trải qua nhiều bước như nộp hồ sơ xin nhiều loại giấy phép, thẩm tra của Ủy ban kinh tế,…

“Chúng tôi luôn luôn tôn trọng pháp luật của Việt Nam nhưng nếu có thể đẩy nhanh tiến độ trong quá trình xin giấy phép được thì rất tốt”, ông Tsurusaki nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Trưởng đại diện Văn phòng Idemitsu Kosan tại Hà Nội cho rằng, kinh doanh không chỉ là thu lợi nhuận mà còn là xây dựng, đào tại con người thành một người có ích cho xã hội.

“Do đó, ngay cả khi thị trường bán lẻ xăng dầu đã có nhiều “ông lớn” chiếm giữ những thị phần quan trọng, chúng tôi vẫn tự tin về nghiệp vụ để có thể cùng phát triển. Trong những năm tới, chúng tôi sẽ cố gắng hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để phát triển hơn nữa”, ông Tsurusaki nói thêm.

Ông Honjo cho biết Idemitsu Q8 cũng gặp nhiều trở ngại trong khi làm thủ tục giấy phép để mở trạm xăng tại Việt Nam. (Ảnh: Dân Trí)

Đồng tình với đó, ông Honjo chia sẻ rằng, thực ra, với tư cách là một nhà đầu tư 100% vốn nước ngoài đầu tiên về xăng dầu thì Idemitsu Q8 cũng gặp nhiều trở ngại trong khi làm thủ tục giấy phép tại Việt Nam.

“Cùng với đó, tất cả các cơ quan chức năng tại đây cũng là lần đầu tiên giải quyết trường hợp như vậy nên cả hai bên đều cùng nhau chia sẻ ý kiến, trao đổi và cố hiểu nhau hơn. Tôi hy vọng là sau khi đã hiểu nhau rồi thì những thủ tục có thể đơn giản hóa đi”, ông Honjo nói.

Trạm xăng dầu Khu công nghiệp Thăng Long đã tạo ra sự khác biệt độc đáo cùng văn hóa phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn Idemitsu thể hiện qua tinh thần phục vụ của nhân viên được đào tạo kỹ lưỡng cả lý thuyết và thực tế. Khách hàng khi mua xăng dầu tại cửa hàng sẽ được phục vụ lau gương, kính miễn phí.

Phát biểu tại lễ khai trương sáng nay, ông Honjo, Tổng giám đốc Công ty Idemitsu Q8 nhấn mạnh, với thế mạnh là doanh nghiệp 100% vốn FDI đầu tiên trong lĩnh vực bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam, dựa trên bề dày kinh nghiệm đã có tại Nhật Bản và châu Âu, Công ty Idemisu Q8 sẽ phát huy những lợi thế được tích lũy sau nhiều năm kinh doanh xăng dầu để phát triển kinh doanh mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Ngoài trạm xăng dầu Thăng Long II (Hưng Yên), Idemitsu Q8 hiện đang vận hành 2 trạm xăng dầu đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long I, Hà Nội và Trạm xăng dầu cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2017, Công ty TNHH Idemitsu Q8 đã đánh dấu hoạt động của mình tại thị trường Việt Nam thông qua việc khai trương trạm bán lẻ xăng dầu đầu tiên tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực bán lẻ.

Mạnh Tiến (TH)