Trong chuyến du lịch miền Trung, 4 cô gái cùng cả đoàn tắm biển Lăng Cô không may rơi vào vòng xoáy, bị đuối nước và được chuyển vào bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Chiều 14/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vừa cấp cứu thành công 4 du khách bị đuổi nước ở biển Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế), theo Dân Việt.

Trước đó, khoảng 17h chiều 13/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 4 du khách bị đuối nước.

Trong số đó, có một bệnh nhân nhẹ nhất chỉ bị mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được. Hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người và bệnh nhân còn lại bị khó thở kèm nôn ói.

Được biết, 4 bệnh nhân đều trong đoàn du khách từ Hà Nội đang thăm quan khu vực đèo Hải Vân.

Khi dừng chân ngắm cảnh tại Lăng Cô, cả đoàn cùng xuống tắm biển, chẳng may 3 du khách gồm chị N.T.P.H; Đ.T.T; N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước.

Khi thấy bạn chới với trong dòng nước, chị N.P.N bơi đến cứu nhưng cũng bị cuốn theo.

Du khách đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Tiền Phong)

May mắn, cả 4 cô gái đã được các bạn nam trong đoàn kéo lên bờ kịp thời. Tuy nhiên, các nạn nhân không được sơ cứu cũng như hô hấp nhân tạo mà được đoàn gọi taxi và chuyển vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái.

Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ cho biết: “Các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đờm dãi và đặt các bệnh nhân nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc được thực hiện.

Hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp. Các bệnh nhân sau đó đã có dấu hiệu tỉnh táo hơn. Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước”.

Hiện, 1 bệnh nhân đã hồi phục và dự kiến được xuất viện trong hôm nay (15/5), 3 bệnh nhân còn lại đang được theo dõi thêm và khả năng xuất viện trong vài ngày tới.

Thế Tam