Một thuyền câu mực trên biển Thanh Hóa bất ngờ bị nước tràn vào trong đêm, khiến 6 ngư dân trên thuyền không kịp phát tín hiệu cứu hộ, vội vã ôm phao cứu sinh nhảy xuống biển chờ cơ hội được cứu.

Ngày 28/4, Báo Dân Trí đưa tin, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, thuộc Bộ đội Biên phòng Nam Định vừa bàn giao 6 ngư dân Thanh Hoá bị chìm tàu trên biển về gia đình an toàn.

Trước đó, vào  lúc 9 giờ 30 phút, ngày 25/4, cả 6 người có mặt trên tàu TH 90535/TS do anh Nguyễn Duy Bình (40 tuổi, trú tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm thuyền trưởng, đều đang ngủ do đêm trước thức trắng đêm chụp mực thì thuyền bất ngờ bị nước tràn vào. Khi một thuyền viên bất ngờ tỉnh dậy thì đã thấy nước biển tràn ngập các khoang, phương tiện sắp bị chìm hẳn.

Sau đó, mọi người trên thuyền gọi nhau thức dậy. Xác định không ngăn được thuyền chìm, cũng không kịp gọi điện, phát tín hiệu xin cứu hộ nên tất cả ôm phao cứu sinh rời tàu, nhảy xuống biển đợi chờ cơ may được cứu hộ.

Sau khoảng 1 giờ trôi trên biển, đến khoảng 11h ngày 25/4, tàu đánh cá mang số hiệu NĐ 93365/TS do ông Nguyễn Văn Kỷ, trú tại xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, làm thuyền trưởng, đang khai thác hải sản gần đó phát hiện các ngư dân đang trôi dạt tại tọa độ 19058’N-06043’E.

Ngay lập tức, ông Kỷ nhanh chóng cho phương tiện tiếp cận, đồng thời liên hệ với các tàu đánh cá khác đang hoạt động quanh khu vực tìm kiếm và cứu vớt được toàn bộ 6 người bị nạn. Thời điểm được cứu, dù mới bơi trên biển hơn1 giờ, nhưng do sóng to, gió lớn nên hầu ngư dân bị nạn hết đều đã kiệt sức, sắp sửa buông xuôi số phận, theo báo Tiền Phong.

Sau khi vớt được người bị nạn, ông Kỷ và các thuyền viên khác đã tiến hành sơ cứu đồng thời báo sự việc về Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh và tiến hành quay tàu để đưa người bị nạn vào đất liền chăm sóc y tế.

Đến khoảng 8h30 ngày 27/4, tàu NĐ 93365/TS đã cập bến và bàn giao 6 người bị nạn cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh. Đơn vị này đã kiểm tra, chăm sóc sức khoẻ và làm các thủ tục để bàn giao 6 thuyền viên Thanh Hoá về với gia đình.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: