Tối 8/12, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện cụ bà sống lại ngay trong đám tang. Sự việc cũng đã được chính quyền địa phương xác nhận.

Câu chuyện ly kỳ này được một người dùng facebook chia sẻ trên trang cá nhân, theo đó, tối ngày 6/12, gia đình cụ bà bà Nguyễn Thị Phận 90 tuổi; ngụ thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã lo mọi chuyện hậu sự, sẵn sàng khâm liệm.

Đến sáng hôm sau, một người dân địa phương đến chia buồn cùng gia quyến và quay sang quyến luyến hỏi cụ Phận khi ấy đã được cho là qua đời “chị có khỏe không?”. Thật bất ngờ là cụ Phận đáp lại “khỏe” và tỉnh lại sau nhiều giờ lìa trần. Sau đó cụ bà này còn đi lại và quét dọn nhà cửa.

cu ba 90 tuoi bong song lai khi chuan bi phat tang
Câu chuyện được lan truyền chóng mặt trên mạng

Câu chuyện ly kỳ này đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng. Nhiều người cho rằng đây là hiện tượng lạ, thậm chí có người còn đưa ra ý kiến phỏng đoán theo các nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên cũng rất nhiều người cho rằng đây chỉ là chuyện tin đồn, được dựng lên để câu like.

Song, mới đây, chính cháu nội của cụ bà trên đã xác nhận chuyện xảy ra vào sáng 7/12. Theo đó, cụ Phận đã trút hơi thở cuối cùng vào 1h sáng ngày 7/12. Khi người nhà dựng rạp, chuẩn bị các thủ tục để lo hậu sự thì cụ Phận tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của mọi người.

cu ba 90 tuoi bong song lai khi chuan bi phat tang
Cụ Phận tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng và vui mừng của mọi người

Ông Nguyễn Văn Một, Phó bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Nam, cũng xác nhận trên Người Lao Động, có sự việc cụ Phận chết lâm sàng rồi tỉnh lại. Cụ bà có tên chính xác là Nguyễn Thị Mận và khi người nhà đang chuẩn bị để lo hậu sự thì cụ bất ngờ tỉnh lại hỏi “làm chi mà đông thế”.

Trước đó, tại Long An trong khi cả gia đình đang tiến hành các nghi lễ cũng bái để lo hậu sự cho người đàn ông tên Quyền bị bệnh, thì người ngày đột nhiên có dấu hiệu hồi sức, lập tức được đưa đi cấp cứu và sống lại.

Vào thời điểm nhập viện, ông Quyền được xác định đã ngưng tim, ngưng thở. Ê-kíp bác sĩ tiến hành hồi sức tim phổi cho ông và chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Tại đây, qua các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ nói với gia đình rằng có thể can thiệp, nhưng khả năng mổ để cứu sống là rất thấp. Lúc này gia đình chấp nhận cho ông điều trị nội khoa.

Tuy nhiên, đã qua 2 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của ông Quyền ngày càng xấu, lịm dần. Bác sĩ khuyên người thân nên đưa bệnh nhân về nhà. Gia đình cũng đồng thời lo việc để chuẩn bị hậu sự cho người bệnh.

Tại nhà người bệnh, người thân của ông Quyền đang làm các nghi lễ để lo hậu sự thì phát hiện tay ông Quyền cử động, nên thông báo với gia đình.

Ngay sau đó, ông Quyền được đưa tới bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cấp cứu khẩn cấp. Được biết, rất may mắn cho người bệnh đó là vì cơ thể tái thông tự nhiên. Cục huyết khối do nhồi máu cơ tim của bệnh nhân đang tự xử lý.

Lúc này men tim của bệnh nhân giảm dần, sức khỏe ngày càng ổn định, huyết áp dần dần hồi phục. Ông Quyền hiện cũng đã ổn định, tiếp xúc tốt, tự đi đứng, ăn uống, trò chuyện bình thường.

Minh Tú (TH)