Cổ phiếu Vingroup (VIC) bứt phá ngoạn mục trong phiên giao dịch ngày 8/3 giúp tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập thêm kỷ lục mới sau một năm đầy thành công và dấu ấn.

Trong phiên ngày 8/3, cổ phiếu VIC đã vượt ngưỡng 100.000 đồng/cổ phiếu – mức giá cao lịch sử của cổ phiếu này.

Ngay sau khi vượt ngưỡng chủ chốt, cổ phiếu VIC bứt phá mạnh mẽ lên 103.200 đồng.

Đây là thành công và dấu ấn tiếp theo của doanh nhân Phạm Nhật Vượng. Trước đó, cuối năm 2017, chủ tịch Vingroup từng có một ngày lịch sử khi chiếm 2 đỉnh cao: Vừa giành lại vị trí người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, vừa sở hữu doanh nghiệp tư nhất lớn nhất cả nước.

Cuối năm 2017, tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã vượt Công ty Ô tô Trường Hải để trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Theo Forbes, tính đến hết ngày 8/3, tổng tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt 5,5 tỷ USD, xếp thứ 370 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng Real Time.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang trực tiếp nắm gần 724 triệu cổ phiếu VIC, chiếm tỷ lệ 27,4% vốn và là cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn.

Mới đây, trước khi công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2018, góc nhìn mới của Forbes thể hiện sự thừa nhận về thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng trong việc xây dựng hệ sinh thái Vingroup, không chỉ có bất động sản và du lịch – giải trí, mà còn bao gồm cả bán lẻ, y tế, giáo dục, nông nghiệp và mới đây là công nghiệp ô tô.

Nguyễn Trang