Một ngày sau sự cố hàng chục người đi xe máy “vồ ếch” khi qua hầm Kim Liên, đơn vị quản lý đã đặt biển cảnh báo và khắc phục trơn trượt, ngăn nước mưa, nước thải chảy tràn trong hầm, tránh gây nguy hiểm cho người đi lại.

Sáng ngày 8/12, đơn vị quản lý đã đặt biển cảnh báo và khắc phục trơn trượt, ngăn nước mưa, nước thải chảy tràn trong hầm, tránh gây nguy hiểm cho người đi lại khi qua hầm chui Kim Liên Hiện nay, giao thông khu vực này đã ổn định trở lại, theo Dân Trí.

Trước đó 1 ngày, hàng chục xe máy đi qua hầm Kim Liên khi đến đoạn đường dốc và trơn, đã loạng choạng tay lái, xe nọ đâm nối xe kia, khiến người và xe văng la liệt.

Nguyên nhân khiến mặt đường trơn được các định do có một lượng nước thải rỉ ra từ bên mé đường. Người dân phản ánh hiện tượng nước rỉ chảy ra đường đã có từ rất lâu nhưng không được xử lý, khiến cho mặt đường mọc rêu gây trơn trượt cho người tham gia giao thông.

Được biết, khoảng 1 tuần nay tại đoạn đường hầm này, hướng từ Xã Đàn đi Đại Cồ Việt có nhiều người ngã do đường trơn.

Bên trong hầm đơn vị thi công đào một đường rãnh rộng khoảng 5cm để thoát nước mưa và nước ngầm. Tại các vị trí nước thải chảy, miệng cống cũng đổ xi măng không để nước chảy tràn ra lòng đường.

Ở sát bờ tường đường hầm có gờ gạch nhỏ chặn nước từ trên tường chảy xuống.

Thanh Tùng