Tài khoản ATM của một nữ khách hàng Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) bỗng nhiên bị rút liên tiếp vào lúc rạng sáng ngày 27/6 dù chị vẫn giữ thẻ và không thực hiện bất cứ giao dịch nào.  

Chia sẻ trên Dân trí, chị Nguyễn Thị Phương Thùy – nhân viên văn phòng tại một công ty chuyên về thủ công mỹ nghệ ở Quận 12, Tp.HCM cho biết, vào rạng sáng 27/6, 85 triệu đồng trong tài khoản mở tại DongA Bank của chị đã “không cánh mà bay”.

Cụ thể, từ 3h31 phút đến 3h33 phút ngày 27/6, hệ thống từ DongA Bank đã gửi tin nhắn đến điện thoại của chị Thùy thông báo tài khoản của chị đã chuyển 60 triệu đồng vào 3 tài khoản khác nhau, mỗi lần chuyển 20 triệu đồng.

Sau đó, từ 3h33 phút đến 3h34 phút, chị Thùy tiếp tục nhận được thông báo là tài khoản của chị tiếp tục bị rút 20 triệu đồng tiền mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng.

Chị Thùy cho biết tin nhắn của DongA Bank gửi đến khi chị đang ngủ nên không biết. Đến khoảng 4 giờ sáng, chị Thùy mới phát hiện có tin nhắn báo tài khoản ATM vừa bị rút thêm 5 triệu đồng tiền mặt. Lúc đó, chị Thùy mới tá hỏa gọi lên tổng đài để khóa thẻ ATM thì tài khoản chỉ còn lại hơn 900 nghìn đồng.

Theo chị Thùy, khi tiền trong tài khoản “bốc hơi” thì thẻ ATM của chị vẫn nằm trong túi xách cá nhân. Sau khi liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của DongA Bank, nhân viên ngân hàng thông báo tiền trong tài khoản của chị Thùy được rút ở một cây ATM trên địa bàn quận Tân Phú và thông tin sự việc đã được chuyển lên hội sở DongA Bank.

Liên quan đến vụ việc, phía DongA Bank cho biết đã trao đổi với khách hàng để tìm hiểu thêm thông tin. Chị Thùy dù như “ngồi trên đồng lửa” vì mất tiền cũng đã đồng ý chờ 5 này để DongA Bank xử lý vụ việc.

Thực tế, thời gian qua liên tục xảy ra các vụ mất tiền trong tài khoản mà khách gửi ở ngân hàng. Mới đây nhất, ngày 25/4, nhiều khách hàng của Agribank phản ánh bị mất tiền trong thẻ ATM dù không thực hiện giao dịch rút tiền.

Ngày 26/4, Agribank thừa nhận nguyên nhân bị rút trộm tiền là thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM trong quá trình sử dụng. Đến ngày 4/5, Agribank cho biết đã hoàn tiền cho tất cả 12 chủ thẻ ATM bị rút trộm tiền trong đêm 25/4.

Sau vụ mất tiền trong ATM gây xôn xao dư luận, Agribank khuyến cáo khách hàng nên bảo mật thẻ và mã PIN, đăng ký thông báo biến động số dư. Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ thông qua ứng dụng của ngân hàng.

Vỹ An