Lần đầu tiên tàu khu trục tàng hình Forbin của Hải quân Pháp đến thăm Việt Nam.

Ngày 28/05, theo Tuổi Trẻ Online, tàu hộ vệ phòng không FORBIN, chiến hạm của hải quân Pháp thăm TP. HCM. Tàu FORBIN thuộc lớp tàu mặt nước mạnh nhất của hải quân Pháp, có nhiệm vụ chính cho hộ tống và bảo vệ tàu sân bay, bắt đầu chuyến thăm 7 ngày tại Việt Nam.

videoinfo__video3.dkn.tv||8b0eb7e15__

Ad will display in 09 seconds

Tàu khu trục tàng hình Forbin neo đậu tại cảng Hiệp Phước sáng 28/5. (Video: VnExpress)

Đại tá Thomas Frioli, chỉ huy tàu Forbin cho biết, trong thời gian chuyến thăm, ngoài hoạt động giao lưu, luyện tập chung giữa Hải quân hai nước, thủy thủ đoàn sẽ tham quan một số danh lam thắng cảnh tại một số địa phương, theo VnExpress.

Theo lịch trình, chiều 28/5, chỉ huy tàu sẽ chào xã giao lãnh đạo UBND TP HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và Vùng 2 Hải quân. Tàu có gần 200 người, trong đó 29 sĩ quan và 170 hạ sĩ quan, chiến sĩ.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân trò chuyện với Đại tá chỉ huy tàu Forbin – Thomas Frioli. (Ảnh: Thành Nguyễn).

Forbin D620 thuộc lớp tàu Horizon, lớp tàu mặt nước mạnh nhất của Hải quân Pháp, có nhiệm vụ hộ tống và bảo vệ cho các tàu sân bay.

Tàu dài 153 m, tải trọng 7.000 tấn. Trên tàu trang bị các loại tên lửa, ngư lôi, pháo hạm hiện đại, trong đó vũ khí uy lực nhất là 48 tên lửa phòng không Aster được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình diệt hạm siêu âm bay thấp và bay nhanh, máy bay hoặc tên lửa siêu cơ động của địch.

Thanh Thanh (tổng hợp)