Chia sẻ trên Twitter, tỷ phú Elon Musk người Nam Phi cho biết chỉ với việc bán mũ ông cũng đã thu được 300.000 USD tài trợ cho dự án xây đường hầm dưới lòng đất của mình.

Theo tin từ CNBC, Elon Musk – CEO của hãng xe điện Tesla cho cho biết, do quá thất vọng về tình trạng giao thông ở Los Angeles nên ông đã lập ra công ty đường hầm The Boring.

Theo đó, ý tưởng của ông là xây dựng một loạt các đường hầm trong lòng thành phố để cho những chiếc xe điện chạy trên các ván trượt ở tốc độ hơn 200km/giờ.

Elon Musk đã nghĩ ra chiến dịch bán các chiếc mũ với dòng chữ “The Boring Company” với giá 20 USD/chiếc để quảng bá cho công ty. Và mới đây, trên Twitter của mình, Elon Musk đã hào hứng chia sẻ về việc mình đã thu được hơn 300.000 USD nhờ việc bán 15.000 chiếc mũ chỉ trong 2 tháng.

Chia sẻ của Elon Musk trên Twitter về việc bán mũ nhận được rất nhiều phản hồi của người hâm mộ

Ông chủ của hãng xe điện Tesla cũng cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này để tài trợ cho dự án đường hầm trong lòng thành phố của mình. Ông cũng hài hước cho rằng số tiền này như một món quà dành tặng cho các nhà đầu tư của dự án.

Chia sẻ vào tháng 7, Elon Musk cho biết hệ thống đường ngầm sẽ bao gồm 30 tầng đường hầm để chứa xe ô tô và hệ thống đường giao thông chạy trên đệm khí siêu tốc. Trong hệ thống này, mỗi đường hầm sẽ có thang máy để đưa ô tô vào hệ thống đường hầm trong lòng đất và lắp chúng vào các ván trượt. Sau đó, ông cũng đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của một đường hầm đào ở Los Angeles.

Vào tháng 8 vừa qua, Musk đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng Thành phố Hawthorne, California để xây dựng một đường hầm thử nghiệm dài hơn 3,2km tại đây.

Thu Nguyễn