Trong lúc nhiều công nhân đang thi công bên ngoài ngoài công trình đang xây dựng DITP tower phát hiện cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ tòa nhà nên đã hô hoán và tìm cách dập lửa. 

Khoảng 14h40 ngày 27/1, công trình tòa nhà DITP Trung Nam tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng đang trong quá trình thi công thì bất ngờ bốc cháy, theo Người Đưa Tin.

Tòa nhà đang thi công bất ngờ xảy ra hỏa hoạn. (Ảnh: Zing)

Trao đổi với báo  Zing.vn , một nhân chứng cho biết khi phát hiện cột khói cao hàng chục mét bốc lên từ tòa nhà, anh đã tri hô và báo cho cơ quan chức năng. Thời điểm này, nhiều công nhân đang thi công bên trong cũng tháo chạy ra ngoài.

Lực lượng PCCC được huy động tới hiện trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Đà Nẵng huy động nhiều xe chữa cháy, xe thang kéo dây tiếp cận dập đám cháy từ trên cao. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ.

Cột khói bốc lên từ bên trong tòa nhà. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Theo báo Tuổi Trẻ,  tòa nhà DITP Tower do Công ty cổ phần Trung Nam làm chủ đầu tư. Công ty cổ phần XD&TM Nam Phương làm nhà thầu thi công với diện tích xây dựng 1.460m2, cao 18 tầng.

Trong đó 11 tầng cho thuê văn phòng, 5 tầng cho dịch vụ trung tâm mua sắm, siêu thị, khu vui chơi, giải trí và 2 tầng làm bãi đậu xe.

Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người song đã thiêu rụi nhiều vật dụng cùng một số căn phòng chưa hoàn thiện của công trình này.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (tổng hợp)