Khói đen bất ngờ bốc lên ở trường mầm non tại Nghệ An, lực lượng chữa cháy đã đến hiện trường vụ cháy để giúp đưa hơn 400 em nhỏ ra ngoài.

Vào khoảng hơn 11 giờ trưa 7/5, phát hiện khói đen bốc lên ở Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An), các cô giáo và người dân đã phài sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ ra khỏi trường.

Theo báo Thanh Niên, người dân sống gần Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh) cho biết, vào thời điểm trên, ở phía sau dãy nhà 3 tầng của trường xuất hiện một tiếng nổ nhỏ và ngay sau đó khói đen bốc lên nghi ngút. Lúc này, hơn 300 trẻ đang chuẩn bị giờ ngủ trưa và cửa cổng trường đã khóa kín.

Vụ cháy khiến hàng trăm phụ huynh hốt hoảng chạy đến trường. (Ảnh: VnExpress)

Phát hiện đám cháy, người dân hô hoán rồi cùng phá cổng xông vào cùng giáo viên sơ tán các cháu ra khỏi trường. 

Cùng lúc đó, 45 cán bộ của Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh đang có mặt tại trụ sở cách trường học khoảng 15 m đã chạy đến, dùng bình cứu hỏa, thang gỗ để dập lửa và đưa các cháu học sinh ra ngoài, theo VnExpress.

Lực lượng chữa cháy của công an Nghệ An cũng điều hai xe cứu hỏa và hàng chục lính tới hiện trường.

Trao đổi với báo chí, trung tá Nguyễn Văn Trinh – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự TP Vinh nói, “trường có 12 lớp với hơn 400 em học tại 3 tầng, các cầu thang lên xuống hẹp, khi chúng tôi tiếp cận thì khói bắt đầu lan vào một số phòng nên mỗi người bế 2 đến 3 cháu đưa ra ngoài”. Sau gần 15 phút, tất cả các em học sinh được sơ tán sang trụ sở Ban chỉ huy quân sự TP Vinh.

Lúc này nhiều phụ huynh vội vàng tới trường tìm con, trèo lên bờ rào của trụ sở cơ quan quân đội để ngóng trông tạo nên cảnh hỗn loạn. Để trấn an phụ huynh, Ban chỉ huy quân sự TP Vinh đã phát loa thông báo các học sinh đều an toàn, đang được chăm sóc tại đơn vị; để tránh việc trao nhầm trẻ, cơ quan chức năng sẽ trả lần lượt các em theo thứ thứ từng lớp.

Đường điện bên hông nhà trẻ bị cháy. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Hơn một giờ sau khi dập tắt đám cháy, tất cả học sinh được cơ quan chức năng phối hợp với nhà trường trao cho phụ huynh để các em về nhà.

Có mặt tại hiện trường, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố Vinh, cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ các cháu đã được sơ tán an toàn. Mọi sinh hoạt của các cháu sẽ trở lại bình thường vào buổi chiều.

Nhà chức trách Nghệ An đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: