Thực hiện trong 3 tuần, cây thông Noel cao 20 m có 3 tầng được kết từ 1.200 chiếc nón lá được giáo dân Đồng Nai dựng lên chào đón Giáng sinh đã thu hút rất nhiều khách thập phương.

Trong số những địa điểm nổi bật trong mùa Giáng sinh năm nay, cây thông Noel ghép bằng nón lá tại Giáo xứ Hà Phát (P.Tân Biên, TP. Biên Hòa) là điểm nhấn, được đông đảo giáo dân tìm đến “check in”, chụp ảnh lưu niệm và chia sẻ cho người thân, bạn bè.

Nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh bên dưới cây thông Noel. (Ảnh: Phước Tuấn)

Báo VnExpress đưa tin, Công trình do giáo dân Hà Phát, phường Tân Biên, TP. Biên Hòa thực hiện. Cây thông được làm từ 1.200 chiếc nón lá, cao gần 20 m, tạo thành 3 tầng tháp. Mỗi chiếc nón đều có bóng đèn bên trong và đèn nháy trang trí xung quanh.

Một thành viên tham gia thực hiện cho biết: “Khung sườn được tạo thành từ hàng trăm thanh sắt. Còn nón lá sau khi mua về chúng tôi sơn quét để giảm ảnh hưởng của thời tiết. Mỗi ngày có khoảng 20 giáo dân đến thực hiện, khoảng 3 tuần thì công trình hoàn tất”.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 4.
Người dân chụp ảnh lưu niện dưới cây thông Noel “khổng lồ”. (Ảnh: A Lộc)

Khu vực phường Hố Nai (TP. Biên Hòa) với hàng chục giáo xứ, nhà thờ lớn nhỏ chạy dọc trên đoạn đường dài chừng 5 km là một trong những nơi có tỉ lệ giáo dân cao nhất tỉnh. Mỗi nhà thờ, giáo xứ được trang trí bằng hàng ngàn ánh đèn điện, đèn LED, cờ hoa, mô hình… khiến đoạn đường trở nên đông đúc, giao thông ùn tắc.

Mặc dù không khí đón lễ Giáng sinh vẫn náo nhiệt nhưng dễ thấy năm nay, việc tổ chức trang hoàng của các nhà thờ, giáo xứ trên địa bàn có phần nhẹ nhàng, ít tốn kém hơn mọi năm.

Hang động dài 200m, cây thông Noel làm từ 1.200 nón lá - Ảnh 2.
Hang đá nhân tạo đêm Giáng Sinh. (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)

Bên cạnh đó, theo báo Tuổi Trẻ, hang đá dài hơn 200 m ở Giáo họ Tân Lâm (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú) được nhiều người tìm đến tham quan, chụp ảnh. Hang đá lấy ý tưởng từ động Phong Nha (Quảng Bình), được làm từ hơn 20.000 vỏ bao cám và hàng chục ngàn bóng đèn trang trí không chỉ thu hút người địa phương, mà còn lôi kéo cả khách từ các huyện, thị, thành lân cận.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)