Những ngày gần đây, tờ tiền Macao in hình chững chú chó  đáng yêu đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường tiền lì xì bởi sự độc đáo… không lẫn vào đâu được.

Theo Dân trí, điều thú vị ở những tờ tiền Macao chính là khi soi dưới ánh sáng đèn huỳnh quang sẽ hiện lên những câu chữ may mắn mà người dân thường chúc nhau trong dịp đầu năm mới như chữ “Phúc” hay “Đại cát”.

Hơn nữa, mức giá của những tờ tiền này cũng vừa phải, phù hợp với nhiều tầng lớp. Cụ thể, tờ Macao 10 đang được bán với giá 25.000 đồng/tờ, tờ Macao 100 là 30.000 đồng/tờ.

Anh Bùi Văn Nhân (Quận 1, Tp.HCM) cho biết anh đã mua 50 tờ tiền Macao 100 để chuẩn bị về quê lì xì cho mọi người. Theo anh Nhân, những tờ tiền của Macao in hình chó rất đẹp mắt, độc đáo, giá lại mềm. Mọi người ở quê chắc sẽ rất thích loại tiền này, nhất là các em nhỏ.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, chủ một shop chuyên bán tiền lì xì ở chung cư Trần Quốc Thảo (Quận 3, Tp.HCM) chia sẻ tiền Macao bán rất chạy trong dịp cuối năm. Tuần trước, chị đã bán được hàng nghìn tờ tiền này và vừa nhập thêm 2.000 tờ để tiếp tục phục vụ khách hàng. Trung bình mỗi ngày chị cũng bán được vài trăm tờ tiền này.

Anh Nguyễn Tấn Tài, đại diện một cửa hàng tại Quận 10, Tp.HCM, nhận định doanh số bán tờ tiền Macao ở cửa hàng anh năm nay tăng khoảng 40%.

Ngoài tiền Macao, tiền Belarus và tiền xu hình con chó của Úc cũng bán rất chạy. Tiền Belarus mệnh giá 5 Rubles đang được bán giá 30.000 đồng/tờ. Hộp đựng hai đồng tiền xu mạ vàng và mạ bạc của Úc được các cửa hàng bán ra với giá 300.000 đồng/hộp.

Anh Tài cho biết những ngày đắt khách, cửa hàng anh có thể đạt doanh thu 15-20 triệu đồng/ngày, trong đó tiền in hình chó của Macao chiếm từ 30-50% doanh thu.

Cận Tết, dân tình đua nhau săn lùng tiền Macao in hình chó để lì xì
Tờ 2 USD in hình chó giá nửa triệu đồng đang được săn lùng dịp Tết năm nay (Ảnh: Vnexpress)

Càng đến những ngày cận Tết, thị trường mua bán những đồng tiền “độc”, “lạ” để lì xì mang may mắn càng trở nên sôi động. Trong đó, loại tiền mệnh giá 2 USD in hình chó đang được nhiều người săn mua dịp Tết 2018 dù có giá gần nửa triệu đồng.

Chia sẻ trên VnExpress, một chủ hàng kinh doanh tiền lưu niệm ở Quận 5, Tp.HCM, cho biết có ngày anh bán cả trăm tờ 2 USD cũng hết. Theo chủ cửa hàng này, tiền 2 USD và xu Australia được chuộng và cũng được giá nhất. Bên cạnh đó, những bộ tiền giấy theo chủ đề như tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng hay in hình 12 con giáp, thuận buồm xuôi gió, mua may bán đắt… được bán với giá từ 250.000–800.000 đồng/bộ.

Bên cạnh đó, thị trường lì xì tết còn xuất hiện bộ sưu tập tiền 52 tờ tiền của 28 nước trên thế giới. Theo Vietnamnet, set tiền này đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội với giá dao động từ 400.000-600.000 đồng/bộ, thậm chí nhiều nơi còn rao bán với giá lên tới 700.000 đồng/bộ.

Nguyễn Trang