Chiếc bồn tắm Jewel được nhà thiết kế Nigel Fenwick giới thiệu ở triển lãm tại Dubai với giá 2 triệu USD (tương đương khoảng 45 tỷ đồng).

Xuất hiện tại một triển lãm Thiết kế Nội thất được tổ chức ở Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai ngày 29/3/2018, chiếc bồn tắm Jewel ngay lập tức đã thu hút nhiều ánh mắt của khách tham quan triển lãm đặc biệt là giới nhà giàu.

Cận cảnh chiếc bồn tắm Jewel giá 2 triệu USD
Chiếc bồn tắm thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi mức giá cao ngất ngưởng.

Sở dĩ chiếc bồn tắm này có mức giá cao tới như vậy là do nó được làm từ loại gỗ hóa thạch có niên đại khoảng 180 triệu năm tuổi, nặng 14 tấn, có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ở Indonesia.

Cận cảnh chiếc bồn tắm Jewel giá 2 triệu USD
Bồn tắm Jewell được làm từ gỗ hóa thạch quý hiếm.

Gỗ hóa thạch là loại gỗ được chôn vùi trong đất hoặc nham thạch hàng chục triệu năm. Gỗ hóa thạch cực kỳ quý hiếm. Cùng với hàng triệu năm, phần gỗ ban đầu vẫn được giữ nguyên hình dáng, cấu trúc như trước khi bị chôn vùi theo thời gian. Nhiều người tin rằng loại gỗ này còn có khả năng chữa bệnh.

Fenwick cho hay: “Câu chuyện đằng sau bồn tắm đẹp và vô cùng hiếm có này cho thấy con đường ấn tượng và nhiều khó khăn trong việc theo đuổi một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo nhất”.

Diệu Thu