Để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, đêm 17/12, Ban Chỉ huy Quân sự xã Ngọc Sơn đã cử người cắm trại, trông coi không cho người lạ tiến gần hiện trường trước khi lực lượng công binh đến xử lý quả bom.

Vào trưa cùng ngày, trong khi đánh cá trên sông Lam, người dân xã Ngọc Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) phát hiện quả bom nhô lên khỏi mặt nước, đường kính 20 cm, phần còn lại cắm xuống đất, theo Vnexpress.

Sau đó người dân đã báo tin lên chính quyền xã Ngọc Sơn. Ban chỉ huy quân sự xã Ngọc Sơn đã có mặt tại hiện trường nơi phát hiện quả bom.

Qua xem xét, bước đầu Ban chỉ huy quân sự xã Ngọc Sơn xác định đây là bom từ trường chưa kích nổ (có chiều dài khoảng 1,55m) phần nhô lên khỏi mặt nước của quả bom khoảng 50-60 cm.

Ngay trong đêm 17/12, Ban Chỉ huy Quân sự xã Ngọc Sơn đã cử người cắm trại, bảo vệ hiện trường, chờ lực lượng công binh đến xử lý, theo Vnmedia.

Người dân địa phương cho biết khu vực xã Ngọc Sơn từng phát hiện 5 quả bom và đã được lực lượng chức năng đem đi tiêu hủy. Đây là vị trí bị máy bay Mỹ đánh phá ác liệt trong những năm chiến tranh.

Ngân Hà

Từ Khóa: