Đối với những cặp đôi không đủ khả năng tài chính nhưng muốn hai bên gia đình được “nở mày nở mặt” với quan khách, cô dâu, chú rể ở Thái Lan có thể dễ dàng đặt thuê tiền, vàng và xe sang để trưng bày tại đám cưới.

Tặng của hồi môn vào ngày cưới từ lâu được xem là truyền thống lâu đời của người dân đất nước chùa vàng. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi ở Thái Lan phải liên tục trì hoãn ngày kết hôn vì không đủ điều kiện tài chính để chuẩn bị những khoản tiền lớn hay những thỏi vàng “khủng” trưng bày trong đám cưới.

Đây chính là lý do những công ty tổ chức sự kiện đặc biệt như Romantiese tại thành phố Chiang Mai ra đời.

Thời gian gần đây, Romantiese xuất hiện trên nhiều trang tin của Thái Lan với quảng cáo cung cấp dịch vụ cho thuê của hồi môn cho các cặp vợ chồng vào ngày cưới.

Bùng nổ dịch vụ cho thuê của hồi môn vào ngày cưới ở Thái Lan
Nhiều cặp đôi ở Thái Lan chọn thuê của hồi môn để trưng bày trong đám cưới. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Theo Coconuts Bangkok, Romantiese có thể cho các cặp đôi sắp cưới thuê khoảng 10 triệu Baht Thái (320.000 USD) tiền mặt và các thỏi vàng vào ngày tổ chức lễ kết hôn với chi phí nhất định.

Chẳng hạn, nếu muốn có 500.000 Baht Thái (16.000 USD) tiền mặt và một chiếc Mercedes đắt tiền trưng ở ngày trọng đại, các cặp uyên ương sẽ phải trả khoảng 35.000 Baht (1.100 USD). Trong khi đó, chi phí để thuê 1.000.000 Baht (32.000 USD) và chiếc Mercedes là 1.600 USD.

Anh Tawan Supanontakorn, 31 tuổi, và vợ Kangkai, 28 tuổi, là người sáng lập ra Romantiese. Họ cho biết ý tưởng thành lập công ty này bắt nguồn từ chính trải nghiệm của mình khi họ không thể có được những món đồ hồi môn đắt đỏ.

“Chúng tôi cưới nhau 5 năm rồi. Trước đó, chúng tôi từng mơ sẽ có nhiều tiền, vàng ở đám cưới để hai bên gia đình được hãnh diện, nhưng cả hai lại không có điều kiện. Vì thế, với dịch vụ này, hy vọng các cô dâu và chú rể có niềm vui trọn vẹn vào ngày trọng đại. Dịch vụ của chúng tôi đơn thuần chỉ là giúp cho ngày trọng cưới của họ trở nên hoàn hảo hơn”, Tawan nói.

Sau ba tháng kể từ khi thành lập, Romantiese đã nhận được rất nhiều hợp đồng thuê của hồi môn của các cặp đôi, trong đó số tiền hồi môn mà họ cho thuê cao nhất là 1.000.000 Baht (32.000 USD)

Nguyễn Trang