Chiều 17/1, các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 TP. HCM cho biết, bé gái H.T.H.Y (10 tuổi, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tạm trú ở TP. HCM) nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, độ sâu 2-3, diện tích bỏng rất lớn: 72%.

Người nhà cho biết trên báo CAND, thời điểm xảy ra sự việc, cha bé đang hút thuốc lá trong nhà. Hơi lửa từ tàn thuốc bất chợt bắt trúng khiến bình gas phát nổ trong nhà làm bỏng nặng cả hai cha con đang ngồi gần đó.

Người cha được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy, bé gái được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Các bác sĩ cho biết, tình trạng của bé rất nặng, chưa thể tiên lượng được tình hình. Người cha cũng bị thương nặng, đang được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy, VOV đưa tin.

BS Diệp Quế Trinh, Phó khoa bỏng Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết trên Infonet, đa số các ca bỏng xảy ra ở trẻ dưới 6 tuổi, là lứa tuổi rất hiếu động, tò mò khám phá nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý. Nhất là trong giai đoạn trước và sau tết, nhiều gia đình nấu bánh bằng củi, than đã sơ ý không dập tắt hoàn toàn khiến bé dẫm chân, ngã vào đống than còn nóng. Những trường hợp này thường bỏng rất sâu, có khả năng phải đoạn chi.

Đối với bỏng ga, bỏng lửa, các gia đình không nên sử dụng bình ga mini vì dễ phát nổ. Nếu bé bị bỏng ga, bỏng lửa cần khẩn cấp đưa bé vào bệnh viện vì hầu hết các trường hợp này đều bị bỏng hô hấp, khả năng tử vong rất cao.

Khôi Minh (tổng hợp)