Với cú hattrick vào lưới Tây Ban Nha tại lượt trận đầu tiên bảng B VCK World Cup 2018, Cristiano Ronaldo đã lập nên hàng loạt kỷ lục đồng thời đem về 1 điểm cho Bồ Đào Nha.

Một mình Ronaldo đã gánh cả đội Bồ Đào Nha khi anh ghi ba bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha trong trận đấu giàu cảm xúc nhất sau 4 trận đầu tiên của World Cup 2018.

Bàn đầu tiên thể hiện sự tinh quái của Ronaldo khi anh ngã rất nhanh trong vòng cấm kiếm phạt đền từ tác động nhẹ của Nacho. Trên chấm 11m, Ronaldo dễ dàng đánh bại De Gea ghi bàn mở tỉ số 1-0.

Bàn thứ hai của Ronaldo là sự tận dụng tốt khi De Gea mắc sai lầm bắt vuột bóng. Còn bàn thứ ba là một siêu phẩm trong bối cảnh Ronaldo chịu áp lực vì trận đấu đã trôi dần vào những phút cuối còn Bồ Đào Nha đang bị dẫn 2-3.

Ronaldo vẫn tự tin thực hiện cú đá phạt trực tiếp hoàn hảo đưa bóng vòng qua hàng rào khiến De Gea chỉ biết đứng nhìn, tỉ số chung cuộc là 3-3.

Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha: Ronaldo lập kỷ lục với cú hattrick
Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha: Ronaldo lập kỷ lục với cú hattrick

Với cú hattrick này, Ronaldo đã gia nhập top 50 bàn cho đội tuyển quốc gia khi anh đã có bàn thắng thứ 51. Điều trùng hợp thú vị là ba bàn thắng của Ronaldo cũng là cú hattrick thứ 51 trong lịch sử các VCK World Cup bắt đầu từ năm 1930.

Ronaldo cũng đi vào lịch sử khi trở thành cầu thủ cao tuổi nhất ghi hattrick ở World Cup. Ronaldo lập hattrick ở cột mốc 33 tuổi 130 ngày. Kỷ lục trước đó thuộc về Rensenbrink lập hattrick trong trận Hà Lan gặp Iran vào tháng 6/1978. Khi đó, Rensenbrink 30 tuổi 335 ngày.

Bồ Đào Nha 3-3 Tây Ban Nha: Ronaldo lập kỷ lục với cú hattrick
Ronaldo lần đầu ghi bàn từ sút phạt trực tiếp ở giải đấu lớn cấp độ đội tuyển quốc gia. (Ảnh: Getty)

Ronaldo cũng lập kỷ lục là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở liên tiếp 8 giải đấu lớn cấp độ đội tuyển bao gồm World Cup (giải vô địch thế giới), Euro (giải vô địch châu Âu) và Copa America (giải vô địch Nam Mỹ).

Ronaldo liên tục nổ súng ở 4 kỳ Euro và 4 kỳ World Cup. Ronaldo bắt đầu ghi bàn tại Euro 2004, giải đấu được tổ chức tại Bồ Đào Nha.

Bình An