Đồng bitcoin và hàng loạt các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin liên tục bị các nhà đầu tư bán tháo trong những ngày qua, khiến giá giảm mạnh.

Trên sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới là Bitfinex, giá Bitcoin ngày 22/12 đã xuống dưới 13.800 USD và chưa có dấu hiệu dừng lại. Chỉ sau 10 ngày kể từ mức đỉnh gần 20.000 USD, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị.

Không chỉ Bitcoin, hàng loạt các đồng tiền kỹ thuật số khác như Ethereum hay Litecoin cũng trên đà giảm mạnh với mức từ 20-30%.

Giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 14.000 USD trên sàn Bitfinex.

Nguyên nhân khiến các nhà đầu tư bán tháo Bitcoin và các đồng tiền ảo khác là do những thông tin không mấy tích cực như sàn Coinbase tạm ngừng giao dịch Bitcoin cash, hay các nhà sáng lập Litecoin và Bitcoin đem bán hết tài sản của mình.

Trước đà giảm mạnh của Bitcoin và các đồng tiền ảo khác, nhiều người lo lắng cho rằng bong bóng tiền ảo đã đến lúc xì hơi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia về tiền ảo, các đồng tiền số như Bitcoin, Ethereum… có xu hướng giảm là do các nhà đầu tư đang rút tiền về để nghỉ ngơi sau 1 năm đầu tư đầy thành công. Nhiều khả năng, sau đợt nghỉ lễ Giáng sinh, giá của các đồng tiền này sẽ tăng trở lại.

Diệu Thu