Người dân Quảng Ngãi nghe thấy tiếng khóc trong túi nylon treo trên xe máy, khi kiểm tra thì phát hiện trong đó có một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người không có quần áo.

Ngày 11/6, ông Nguyễn Tấn Linh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, người dân xã Tịnh Bắc vừa phát hiện một bé trai còn nguyên dây rốn được treo trên xe một người dân dựng bên đường, theo báo CAND.  

Theo VnExpress, vợ chồng bà Trần Thị Thu Thủy (55 tuổi), chủ tiệm sách kể lại, vào đêm 10/6, họ nghe thấy tiếng khóc phát ra từ túi nylon màu đen treo trên xe máy đậu trước nhà của hàng xóm.

Bé trai được người dân chăm sóc ở trung tâm y tế. (Ảnh: Nhật Lệ/VnExpress).

Bà Thủy kể, khi mở ra, bà thấy một bé trai không mặc quần áo mà được quấn một cái khăn, chừa khuôn mặt, còn nguyên dây rốn. Khi bà bồng thì bé hết khóc.

Sau đó, người dân đã nhanh chóng báo cáo sự việc lên chính quyền. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã có mặt phối hợp với người dân đưa cháu đến trung tâm y tế để chăm sóc, đồng thời lập biên bản sự việc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tấn Linh – Chủ tịch UBND xã Tịnh Bắc cho biết, công an xã đã lập biên bản sự việc và đưa cháu bé đến trung tâm y tế.

Hiện, bé đang được một cá nhân hảo tâm chăm sóc cùng với sự chung tay giúp đỡ của nhiều người dân Quảng Ngãi.

Thanh Thanh (tổng hợp)