Bé trai bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà đã tử vong vào sáng 13/6 sau một đêm cấp cứu.

Thông tin từ lãnh đạo UBND phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội ngày 13/6, cho biết bé trai bị đuối nước ở công viên nước Thanh Hà đã tử vong vào 5 giờ sáng cùng ngày, theo báo Pháp Luật TP. HCM.

Bé trai tử vong là Phùng Văn K. (ba tuổi), trú tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù đã được các bác sĩ BV Quân Y 103 và BV Nhi Trung ương phối hợp cấp cứu, nhưng do tình trạng ngạt nước quá nặng, bé đã tử vong. Hiện gia đình đã đưa thi thể về nhà để lo các thủ tục mai táng.

Trước đó, Vietmanet cho hay, vào chiều 12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại công viên nước ở phường Phú Lương, quận Hà Đông thì phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo cho nhân viên bảo vệ và bác sĩ tại đây.

Các bác sĩ làm việc tại công viên này khẩn trương có mặt, sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu.

Cũng theo vị lãnh đạo này, chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu công viên nước chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười thì bị ngã xuống lòng sông.

Lãnh đạo phường Phú Lương xác nhận sự việc, đồng thời cho hay, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra.

Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Thanh Thanh (tổng hợp)