Chẳng cần nhạc, những bước nhảy điệu nghệ kiểu Michael Jackson của cảnh sát giao thông khiến dân mạng rất thích thú.

Thông thường, nhắc đến cảnh sát giao thông, đa phần mọi người nghĩ đến công việc vất vả sớm hôm “dầm mưa dãi nắng” trên mọi con phố.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có không ít những phút giây thư thái, thoải mái và rất đáng yêu của những người chiến sỹ trên mặt trận giao thông đã được ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Những người thường xuyên tham gia giao thông ở các nút ngã tư đông đúc của trung tâm thành phố Indore đã quá quen với hình ảnh cảnh sát Ấn Độ Ranjeet Singh nhảy điệu “Moonwalk” của “ông hoàng” nhạc pop Micheal Jackson để điều phối giao thông.

Bất ngờ trước Michael Jackson phiên bản cảnh sát giao thông tại Ấn Độ

“Tôi là fan của Michael Jackson nhiều năm nay và bắt chước điệu nhảy lùi về sau để điều tiết giao thông cách đây 12 năm năm”, Singh nói với AFP. “Ban đầu, mọi người ngạc nhiên, nhưng sau quen dần”.

“Thật khó khăn khi điều tiết giao thông giữa một môi trường ô nhiễm và những người lái xe ẩu nhưng điệu nhảy moonwalking khiến người đi đường và tài xế cảm thấy thú vị”, Singh nói thêm.

Cảnh sát 38 tuổi trở thành hiện tượng của truyền thông xã hội với gần 50.000 người theo dõi anh trên Facebook. Người đi đường rất thích thú với điệu nhảy của anh và thường quay video và chia sẻ trên mạng.

Singh cho biết, số lượng các vụ tai nạn giao thông ở giao lộ mà anh làm đã giảm trong trong nhiều năm qua.

Một trường đại học Ấn Độ hiện nghiên cứu phương pháp điều phối giao thông của cảnh sát Singh để xem liệu cách làm này có giúp giảm tắc đường hay không.

Đồng nghiệp của cảnh sát Singh ban đầu e dè trước cách làm của anh và nghĩ anh chỉ đang muốn thu hút sự chú ý, nhưng sau đó họ cũng nhận thấy phương pháp phát huy hiệu quả. Singh sau đó hướng dẫn đồng nghiệp điệu nhảy nổi tiếng của Michael Jackson để phục vụ việc điều tiết giao thông được tốt hơn.

Minh Huệ