Ngay trong trận đầu ra quân, đội tuyển Ba Lan đã tỏ ra hụt hơi. Thi đấu thiếu lửa, và thấp cơ hơn hẳn đối thủ đến từ châu Phi Senegal, ngay cả tiền đạo ngôi sao Lewandowski cũng gần như tàng hình trên sân, Ba Lan đã khiến người hâm mộ phải thất vọng mà bỏ về sớm.  

Thất bại 1-2 trước Senegal là điều dễ nhận thấy qua những gì mà Ba Lan thể hiện. Tuy nhiên, bàn thua thứ 2 của họ là một tình huống gây tranh cãi. Tiền vệ Grzegorz Krychowiak đã thực hiện đường chuyền bất cẩn về phần sân nhà, khiến thủ môn Wojciech Szczesny buộc phải lao ra khỏi vòng cấm để truy cản Mbaye Niang, người đang lao xuống cướp bóng. Chân sút của Senegal đã chạm bóng khéo léo để vượt qua Szczesny và ghi bàn vào lưới trống.

Các cầu thủ Ba Lan đã rất ngạc nhiên khi trọng tài công nhận bàn thắng này. Bởi trước đó vài phút Niang đã ra ngoài sân để điều trị chấn thương. Khi thấy cơ hội từ Krychowiak, Niang đã vào sân để cướp bóng và ghi bàn. HLV của tuyển Ba Lan cho rằng học trò của ông đã không biết Niang được phép trở lại sân và điều này đã khiến họ trả giá đắt.

Trong khi đó, chiến thắng mở màn đã khiến Senegal trở thành hy vọng của Lục địa đen tại mùa World Cup 2018 khi mà các đội Ai Cập, Morocco, Nigeria và Tunisia đều đã thất bại trong lượt đấu đầu tiên.

Vũ Vũ