Làm việc nhiều giờ trong nhà xưởng nóng hầm hập, 9 thợ may của Công ty CP May Vietda ở Thanh Hóa bị sốc nhiệt phải nhập viện.  

9 thợ may ở Thanh Hóa nhập viện vì sốc nhiệt
Bệnh viện Tâm Đức tiếp nhận 9 công nhân may nhập viện do nắng nóng. (Ảnh: VOV)

Theo VnExpress, khoảng 16h ngày 4/7, nhiều công nhân làm việc trong phân xưởng sản xuất của Công ty CP May Vietdaz ở xã Tế Thắng (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) có dấu hiệu mệt lả, tức ngực khó thở nên phải nhập viện điều trị.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan cho biết, đến 17h cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 9 bệnh nhân đa số là nữ giới nhập viện trong tình trạng khó thở, hoang mang. Các bệnh nhân được xác định suy giảm sức khỏe do làm việc trong môi trường nắng nóng kéo dài.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã đưa bệnh nhân vào phòng điều hòa, nới lỏng quần áo. Những trường hợp khó thở thì dùng bình oxy và uống nhiều nước. Đến hơn 19h, sức khỏe của nhóm công nhân đã dần hồi phục và xuất viện về nhà, theo VOV.

Công ty CP May Vietdaz có hơn 400 lao động, mới hoạt động từ cuối tháng 5/2018.

Tại Hà Nội, sáng cùng ngày 4/7, một người đàn ông gục bên đường được đưa vào BV Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê, thân nhiệt 41 độ C với nghi ngờ sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt, theo Người Lao Động.

9 thợ may ở Thanh Hóa nhập viện vì sốc nhiệt
Người đàn ông trung niên nhập viện nghi do nắng nóng. (Ảnh: Người Lao Động)

Cũng được chuyển đến Khoa Cấp cứu, bệnh nhân nữ 54 tuổi, sống ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) nhập viện trong tình trạng hôn mê. Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 5h sáng, sau khi vừa rời phòng điều hoà để đánh răng rửa mặt, lúc trở lại phòng, người này bất ngờ ngã quỵ.

9 thợ may ở Thanh Hóa nhập viện vì sốc nhiệt
Bệnh nhân nữ 54 tuổi ở huyện Quốc Oai (Hà Nội). (Ảnh: Người Lao Động)

Do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, từ ngày 28/6 nắng nóng xuất hiện ở Bắc và Trung Bộ. Riêng đồng bằng Bắc Bộ và ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nắng nóng đặc biệt gay gắt, có ngày đến 40 độ C. Dự báo, đợt nắng nóng kéo dài đến hết 6/7.

Thúy Quỳnh