Khi thực hiện giao dịch thẻ ATM tại các điểm rút tiền, POS hoặc trong khi thanh toán trực tuyến, người sử dụng thẻ cần đặc biệt lưu ý để tránh các nguy cơ bị lộ thông tin thẻ và mất tiền trong tài khoản.

Cuối năm là thời điểm mà nhu cầu sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch tăng đột biến dẫn đến nguy cơ xảy ra các hành vi gian lận, lừa đảo.

Để tránh những sự cố đáng tiếc phát sinh khi giao dịch bằng thẻ ATM dịp cuối năm, người sử dụng thẻ nên đặc biệt lưu ý 7 điều dưới đây:

1. Không nên giao dịch thẻ sau khi uống rượu, bia.

2. Luôn kiểm tra cẩn thận thông tin, số tiền trong hóa đơn khi thực hiện thanh toán tại POS.

3. Khi rút tiền tại ATM cần chú ý đến tình trạng của máy, nếu có bất thường thì tốt nhất không nên thực hiện giao dịch. Nhận thẻ và nhận tiền ngay khi máy ATM đưa ra.

4. Đối với trường hợp thanh toán qua Internet, cần lưu ý tới tính xác thực của đơn vị thanh toán. Không cung cấp thông tin thẻ, thông tin cá nhân của mình dưới bất kỳ hình thức nào cho các trang web và email không đáng tin cậy.

5. Theo dõi tin nhắn giao dịch qua SMS để phát hiện lỗi và yêu cầu hỗ trợ từ ngân hàng.

6. Để tránh tình trạng hệ thống ATM quá tải trong những ngày giáp Tết, khách hàng nên có kế hoạch chuẩn bị tiền mặt từ trước hoặc thanh toán bằng thẻ tại các điểm giao dịch như siêu thị, nhà hàng, đặt vé máy bay…

7. Trong các trường hợp gặp sự cố khi đang thực hiện giao dịch trên ATM, chủ thẻ cần liên hệ ngay với số điện thoại hỗ trợ của ngân hàng (in trên mặt sau thẻ) để được hỗ trợ giải quyết.

V.M