Theo quan niệm dân gian, những người sinh năm Tuất thường được đánh giá là tài giỏi, thông minh và có con đường công danh rộng mở. Giorgio Armani, Mark Cuban, Steven Spielberg, Hui Ka Yan, Domenico Dolce là 5 trong số nhiều tỷ phú nổi tiếng sinh năm Tuất.

Giorgio Armani

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh năm Tuất
Giorgio Armani.

Giorgio Armani, doanh nhân 84 tuổi người Italy, là huyền thoại sống của làng thời trang thế giới. Ông là người sáng lập nên hãng thời trang Armani danh tiếng. Hiện ông đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo, nước hoa, đồng hồ, đồ trang trí nhà cửa, khách sạn ở Dubai và Milan. Tổng tài sản mà vị tỷ phú này sở hữu là 9 tỷ USD.

Steven Spielberg

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh năm Tuất
Steven Spielberg.

Steven Spielberg, 72 tuổi, người Mỹ là đạo diễn huyền thoại với gần 6 thập kỷ hoạt động trong ngành phim ảnh. Các bộ phim nổi tiếng của ông có thể kể đến là Công viên kỷ Jura, Giải cứu binh nhì Ryan hay E.T. Ông cũng là người đồng sáng lập xưởng phim DreamWorks Animation. Tổng tài sản hiện tại của Steven Spielberg đang sở hữu là 3,6 tỷ USD.

Hui Ka Yan

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh năm Tuất
Hui Ka Yan.

Hui Ka Yan, 60 tuổi là ông trùm bất động sản Trung Quốc – Chủ tịch tập đoàn China Evergrande, sở hữu khối tài sản 31,5 tỷ USD. Hui Ka Yan tốt nghiệp đại học chuyên ngành thép, sau đó làm kỹ sư cho một nhà máy thép trong 10 năm. Năm 2009, Hui thành lập Evergrande và niêm yết công ty trên sàn chứng khoán. Tháng 8/2017, Hui Ka Yan đã vượt mặt tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani để trở thành người giàu thứ nhì châu Á khi cổ phiếu của China Evergrande Group đã tăng vọt.

Mark Cuban

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh năm Tuất
Mark Cuban .

Mark Cuban là một doanh nhân, một nhà đầu tư, nhà sản xuất phim người Mỹ, đồng thời là chủ sở hữu của đội bóng rổ NBA’s Dallas Mavericks với khối tài sản khoảng 3,7 tỷ USD.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, Mark Cuban từng phải đi gõ cửa từng nhà để bán đồ vặt. Sau nhiều cố gắng, giờ đây ông đã trở thành một trong những tỷ phú xuất sắc của thế giới.

Domenico Dolce

5 tỷ phú nổi tiếng thế giới sinh năm Tuất
Domenico Dolce.

Domenico Dolce sinh ra trong một gia đình có cha làm thợ may còn mẹ bán quần áo. Năm 1985, ông và Stefano Gabbana thành lập hãng thời trang nổi tiếng Dolce & Gabbana với những dòng sản phẩm cao cấp. Hiện tại vị tỷ phú 60 tuổi này đang sở hữu khối tài sản 1,72 tỷ USD.

Diệu Thu