Không chỉ trang bị kiến thức, những cuốn sách như “Sống như một phụ nữ”, “Dấn thân” hay “Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền” còn là tuyên ngôn về nữ quyền trong cuộc sống hiện đại.

How to be a woman (Tạm dịch: Sống như một phụ nữ) – Caitlin Moran

Chia sẻ câu chuyện của chính mình, nữ tác giả Caitlin Moran đã đưa người đọc cuốn vào chuyến hành trình thú vị nhưng cũng nhiều gian khó khi đứng lên thách thức định kiến xã hội, để sống đúng với chính mình.

4 cuon sach goi dau giuong cho nguoi phu nu hien dai
(Ảnh: Amazon)

Qua cuốn sách, người đọc cảm nhận được những vấn đề vẫn còn tồn tại không chỉ xã hội xưa mà cả ngày nay – đó là người phụ nữ vẫn bị phân biệt giới tính, bị "bóc lột sức lao động" trong gia đình…

Với giọng văn ngắn gọn, sắc nét, tác phẩm được đánh giá như bản tuyên ngôn về vị trí của phụ nữ trong mọi xã hội.

Là phụ nữ, tôi có quyền

Khác với thời xưa, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng, tích cực hơn về người phụ nữ. Những chuẩn mực dành cho phụ nữ cũng có nhiều thay đổi. Chị em được tham gia vào mọi lĩnh vực và có quyền bình đẳng như nam giới.

Là phụ nữ, tôi có quyền của Louise L. Hay thể hiện sự bản lĩnh, kiên định của phụ nữ hiện đại, dám đấu tranh với mọi sóng gió.

4 cuon sach goi dau giuong cho nguoi phu nu hien dai
Sách Là phụ nữ, tôi có quyền (Ảnh: Cafebiz)

Nữ tác giả chia sẻ: "Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới".

Dấn thân

Tác giả của cuốn sách là Sheryl Sandberg, Giám đốc hoạt động của Facebook. Trước đó, Sheryl từng giữ chức vụ lớn tại Google, Bộ Tài chính Mỹ. Sheryl Sandberg hiện là một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thung lũng Silicon.

Chính những trải nghiệm của bản thân trong suốt chặng đường miệt mài phấn đấu cho sự nghiệp đã trở thành cảm hứng để Sheryl Sandberg chắp bút.

4 cuon sach goi dau giuong cho nguoi phu nu hien dai
Sách Dấn thân. (Ảnh: Depplus)

Không chỉ chia sẻ cuộc đời, những vươn lên cùng với thành công, Dấn thân còn truyền cảm hứng sống mạnh mẽ đến phụ nữ toàn cầu.

Thay vì an phận, hụ nữ hãy dám dấn thân, dám theo đuổi và đấu tranh cho những hoài bão và ước mơ riêng.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

Sau thành công từ Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng, ​​​​​​cuốn sách đã gây được tiếng vang trên toàn thế giới, Lois P.Frankel tiếp tục ra mắt cuốn sách thứ hai Nice girls don’t get rich – Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền. Đây là cuốn sách thú vị và bổ ích, đặc biệt dành cho những người phụ nữ đang loay hoay trong việc quản lý ngân quỹ và điều khiển tài chính cá nhân.

4 cuon sach goi dau giuong cho nguoi phu nu hien dai
Sách Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền. (Ảnh: Lamchame)

Đúng như tên gọi, tác phẩm của Lois P.Frankel đề cập đến mối liên hệ giữa phụ nữ và tiền bạc, cũng phức tạp như tất cả quan hệ khác trong cuộc sống của họ.

Cuốn sách cũng chỉ ra những nguyên nhân vì sao phụ nữ bị mắc kẹt trong cách ứng xử và lối suy nghĩ của xã hội cũ và luôn cảm thấy bị phụ thuộc vào đồng tiền.

Với lối viết ngắn gọn nhưng lôi cuốn và lô-gic, tác phẩm giúp độc giả nữ tự đánh giá lại bản thân, biết quản lý tài chính cá nhân, thay đổi cách sử dụng đồng tiền và biết đầu tư thông minh để làm giàu.

Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền không cung cấp cho bạn một bản thiết kế cho kế hoạch tài chính, mà thay vào đó, nó giúp bạn tìm ra hướng đi để phát triển bản thân.

(Tổng hợp)