Tháng 5 thường mang đến nhiều cảm xúc cho lứa tuổi học trò, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Tình bạn, tình thầy trò, tình yêu trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường đã trở thành đề tài cho nhiều nhạc sĩ viết lên những ca khúc đi vào lòng người.

Mình cùng nhau đóng băng – Thùy Chi

Mình cùng nhau đóng băng là sáng tác của Tiên Cookie, được thể hiện dưới giọng hát trong trẻo, đầy cảm xúc của Thùy Chi. Ca khúc như một món quà dành tặng các bạn học sinh cuối cấp, sắp rời ra mái trường phổ thông đầy mộng mơ và kỷ niệm.

4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay
Minh cùng nhau đóng băng đánh dấu sự trở lại của Thùy Chi – ca sĩ gắn liền với nhiều ca khúc về học sinh.

Những hồi ức ngày ấy như cùng tổ chức sinh nhật, mối tình thơ lãng mạn trên chiếc xe đạp, rồi món quà nhỏ dành tặng các bạn nữ trong lớp nhân ngày 8/3… Tất cả giờ chỉ còn là một phần ký ức tươi đẹp của thanh xuân.

Giây phút cuối cùng của thời học sinh vô tư khiến ai cũng muốn níu giữ “Mình cùng nhau đóng băng trước giây phút chúng ta chia xa. Thời học sinh lướt qua nhanh như giấc mơ không trở lại... Nhưng ai rồi cũng sẽ phải bước tiếp, ai rồi cũng “sẽ lớn, sẽ đi trên những con đường mới”.

Mình cùng nhau đóng băng – Thùy Chi

Nam sinh nữ sinh – Đức Phúc

Nếu được hỏi mối tình nào đẹp nhất trong cuộc đời, nhiều người sẽ không ngại ngần chia sẻ đó là mối tình năm 17 tuổi đầy thơ mộng và trong sáng. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, 3 năm học phổ thông trôi qua nhanh như một cái chớp mắt. Đến giờ phút chia tay, một chút cảm nắng, một chút rung động đầu đời khiến chúng ta nhớ mãi.

Nam sinh nữ sinh là ca khúc tình cảm nhẹ nhàng về tuổi học trò được Phạm Toàn Thắng sáng tác riêng cho Đức Phúc.

Nội dung bài hát kể về những tình bạn đẹp của đôi bạn thân trong những ngày sống dưới mái trường. Là những lần phân chia ”giang sơn” với cô bạn cùng bàn, cùng nhau đi học về dưới con đường nhỏ… Tất cả hiện lên rõ nét khiến người nghe như được quay lại thời cắp sách đến trường đầy mộng mơ.

Với giọng hát Đức Phúc, bài hát hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa trong mùa chia tay thời học sinh.

4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay
Nam sinh nữ sinh là câu chuyện về tình yêu đầu đời hồn nhiên và trong sáng.

Nam sinh nữ sinh – Đức Phúc

Mong ước kỷ niệm xưa – 3A

Ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa của nhạc sĩ Xuân Phương là một trong những sáng tác gắn liền với tuổi học trò, đặc biệt có ý nghĩa với những cô cậu đang bước vào những ngày tháng cuối cùng của cấp 3. Khi chỉ còn một thời gian ngắn ngủi, họ sẽ giã từ cuộc sống gắn liền với trường lớp, thầy cô, bạn bè để bước sang một trang mới của cuộc đời.

4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay
4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay

Câu hát “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này. Hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại. Bên nhau tháng ngày, cho nhau những hoài niệm. Để nụ cười còn mãi lắng trên hàng mi, trên bờ môi. Và trong những… kỷ niệm xưa”... như thể hiện khát vọng, mơ ước của mỗi người khi nhìn về thời áo trắng đầy đam mê và kỷ niệm.

Mong ước kỷ niệm xưa – 3A

Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Ngày ấy bạn và tôi là MVcủa Lynk Lee ra mắt vào tháng 5 năm 2013. MV được thực hiện như là một món quà gửi tặng các bạn học sinh khi sắp phải chia xa mái trường.

Nổi bật trong MV là những hình ảnh thân quen về tuổi học trò, những phút vui đùa giữa sân trường, những lần vượt tường vì đi học muộn… khiến người xem như thấy chính mình trong những hình ảnh đó.

4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay
4 ca khúc hay về tuổi học trò mùa chia tay

Câu hát “Ngày xưa đó mãi mãi bay xa, xa rời ta về nơi phương trời. Cùng bao cành hoa phượng rơi ngập đầy nắng vàng…Bao bạn thân khi xưa bên nhau. Giờ đây còn lại mình ta trong nỗi nhớ thiết tha”… vang lên đầy nghẹn ngào và thổn thức trái tim.

Ngày ấy bạn và tôi – Lynk Lee

Yến Yến