Không chỉ giới thiệu những miền đất thú vị, Tôi là một con lừa, Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á… còn thôi thúc người yêu du lịch xách ba lô lên và đi. 

Tôi là một con lừa

Nguyễn Phương Mai sinh năm 1976, là mẫu phụ nữ hiện đại ưa xê dịch. Dù đang giảng dạy ở Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam, Hà Lan, Phương Mai lại quyết định từ bỏ tất cả để du lịch và khám phá thế giới.

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch

Tôi là một con lừa là tập đầu tiên trong series sách du ký Lên đường với trái tim trần trụi của Phương Mai. Cuốn sách gồm 200 trang đưa bạn đọc đến thăm quan nhiều quốc gia trên thế giới, từ châu Phi, châu Âu tới châu Mỹ. Theo chân tác giả, người đọc như được tận mắt ghé thăm nghĩa địa ở thành thố Cristobal Colon, trải nghiệm việc nhốt mình trong lồng khám phá Hẻm Cá Mập hay thử thách nhảy ở độ cao 160 m của thác Maletsunyane…

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch
Tác giả Nguyễn Phương Mai (trái) trong một chuyến du lịch.

Tôi là một con lừa đặc biệt hơn bởi đằng sau mỗi chuyến đi còn là nội tâm đầy day dứt của tác giả. Không chỉ ngắm nhìn cái đẹp, hùng vĩ, ăn những món ngon, chứng kiến phong tục tập quán lạ, Phương Mai luôn nhìn mỗi vùng đất bằng các cảm quan của riêng mình.

Câu châm ngôn được Phương Mai nhắc tới trong Tôi là một con lừa: “Sống như một hòn đá lăn, không bao giờ chịu ở yên một nơi” được rất nhiều người đọc yêu thích.

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ là những trải nghiệm của tác giả Đinh Hằng trong hành trình đơn độc đi xuyên xứ sở cờ hoa từ bờ Đông sang bờ Tây. Cuốn sách gây tiếng vang lớn khi xuất bản lần đầu vào năm 2015.

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch

Hành trình du lịch bụi của Đinh Hằng trải dài trên 20 bang, kéo dài suốt 6 tháng liên tiếp. Chuyến đi không đơn thuần là khám phá đó đây, mà qua hành trình ấy, tác giả muốn khẳng định bản thân, để cảm thấy mình to lớn hơn ngày hôm qua.

Những ngày đi xuyên nước Mỹ, Đinh Hằng trải qua thời tiết lúc nóng nực khi rét mướt, ngủ tạm ở trạm xe điện ngầm hay trong túi ngủ, ở ké nhà người xa lạ… Tất cả trải nghiệm đó lại là liều thuốc giúp nữ tác giả chữa lành vết thương tình yêu của tuổi trẻ.

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch
Đinh Hằng đã vượt qua trầm cảm nhờ những chuyến du lịch.

Lời chia sẻ của Đinh Hằng: “Nếu quá sợ hãi, bạn sẽ không bao giờ có thể khởi hành chuyến đi của mình. Trang bị cho mình kiến thức, sức khỏe, sự cẩn trọng pha lẫn chút máu phiêu lưu, bạn hoàn toàn có thể sống với những tháng ngày tự do và đáng nhớ trên đường, dù khi đó bạn là một cô gái độc hành với chiếc ba lô” càng thêm thôi thúc nhiều đôi chân ham đi.

Với cách hành văn mềm mại, chân thật, Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ trở thành cuốn sách gối đầu giường cho nhiều bạn đọc.

Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á

Một cuốn sách “anh em” khác của Đinh Hằng mang tênChân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á kể vềnhững ngày đầu tiên đi du lịch bụi của cô cách đây nhiều năm.

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch

Không phải nước Mỹ xa xôi, lần này, người đọc sẽ đồng hành cùng Đinh Hằng trong hành trình khám phá các nước láng giềng Đông Nam Á. Ấn phẩm gồm 9 chương, lần lượt qua các nước Indonesia, Burma, Đông Timor, Malaysia, Philipines, Lào, Thái Lan, Brunei, Singapore và cuối cùng là Campuchia. Mỗi đất nước lại có sự thú vị riêng như một bức tranh đa màu sắc về văn hóa, lịch sử, con người.

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch

3 cuốn sách dành cho những người đam mê du lịch
Đinh Hằng và hành trình trải nghiệm các nước Đông Nam Á.

Bạn sẽ được cảm nhận cái nắng cháy da trên đảo Koh Samui (Thái Lan), hòa mình trong bình minh trên đỉnh Ramelau (Đông Timor hay lái thuyền qua ghềnh nước trên sông Nam Tha (Lào), uống bia trên bãi biển El Nido (Philippines)…

Tác giả còn dành chương cuối để chia sẻ về những góc khuất đằng sau hành trình du lịch bụi tưởng chừng như toàn màu hồng của mình.

Yến Yến